DMCA.com Protection Status

Động vật

Được đăng bởi: Phan Đức Dũng | 31/12/2017

Động vật

Đối với những người có kinh nghiệm về cách nuôi gà chọi lâu năm thì công việc lai tạo là điều luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người trong giới. Để có thể duy trì được nòi giống và những dòng gen tốt đòi hỏi người nuôi phải bỏ ra công sức cũng như sự kiên trì học hỏi và tìm hiểu những phương pháp mới cũng như là chăm sóc và lựa chọn giống bố mẹ. Trong quá trình lai tạo cũng có những kiến thức cơ bản mà không phải ai cũng có thể biết sau đây chúng ta cần tìm hiểu một số kinh nghiệm đã được đúc kết .

Không hạn chế lượng thức ăn và công chăm sóc

Sức khỏe là một trong những điều quan

 604 Xem tiếp
Động vật

Giống gà độc và lạ này có màu đen từ trong ra ngoài, được mệnh danh là “siêu xe Lamborghini” của gia cầm.

Trên thế giới có rất nhiều giống gà độc đáo và đắt đỏ. Nhưng đứng đầu danh sách đó phải nhắc đến một giống gà Indonesia có tên Ayam Cemani. Vì sự độc và hiếm của nó, mỗi con gà này được bán với giá hàng nghìn USD.

Năm 2014, Paul Bradshaw, một chủ trang tại ở Florida, Mỹ, đã bán gà Ayam Cemani với giá 2.500 USD/ con (gần 57 triệu đồng) và 4.999 USD/cặp (gần 114 triệu đồng). Với mức giá này, Ayam Cemani trở thành một trong những giống gà đắt nhất thế giới, theo Amusing Planet.

Bradshaw nói với

 203 Xem tiếp
Động vật

Rất nhiều loài vật như bò biển Steller, chim bồ câu khách đã tuyệt chủng vì con người rất thích ăn thịt của chúng. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả động vật khác.

Theo NPR, nhiều loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng vì con người không ăn chúng nữa. Tổ chức Bảo tồn Vật nuôi, một tổ chức có trụ sở ở bang Bắc Caronlia, Mỹ, đã công bố một danh sách chính thức của gần 200 loài vật có nguy cơ biến mất. Trong đó, rất nhiều loài gà đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng nếu như tiếp tục không được “ưa chuộng” như hiện nay.

Tổ chức Bảo tồn Vật nuôi hiện đang cố gắng truyền thông về vẻ đẹp

 347 Xem tiếp
Động vật

Đặc điểm của giống gà chọi Bình Định 1 .Đặc điểm chung về gà chọi Bình Định – Gà chọi Bình Định là giống gà có tầm vóc to lớn, cơ bắp phát triển, có thể chất tốt, xương to chắc (gà Đòn) thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn khá và thi đấu bền bỉ, rất nhiều con chịu đựng được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút và thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông, nhưng hai cánh có bộ lông phát triển giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá. Gà chọi Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm, trên một năm tuổi mới thành thục về thể vóc.  

Đặc điểm

 529 Xem tiếp
Động vật

Tùy theo thổ âm của mỗi vùng tại Việt Nam mà gà nòi được hiểu và gọi theo nhiều từ khác nhau. Ngoài miền Bắc gà nòi được gọi là gà chọi, trong khi miền Trung gọi là gà đá. Chữ “chọi” theo tiếng của miền Bắc có nghĩa là đánh lẫn nhau. Riêng chữ “đá” dùng để diễn tả cách gà nòi cùng chân để đá con gà đối phương trong trận đấu. Trong miền Nam hầu hết mọi người đều dùng hai chữ “gà nòi”. Mặc dù dùng ba danh từ khác nhau để diễn tả gà nòi nhưng các tay chơi gà tại các miền khác nhau trên nước Việt Nam đều hiểu rõ các danh từ địa phương và vui vẻ chấp nhận cả những danh xưng về gà nòi này một cách

 329 Xem tiếp
Động vật

Gà 9 cựa từng xuất hiện trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh là một trong những lễ vật thách cưới của Công chúa Mỵ Nương. Ít ai biết rằng, đây là một giống gà đặc sản có thật, được nuôi tại nhiều thôn bản thuộc xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn của vùng đất tổ Phú Thọ.

Giống gà này có kích cỡ nhỏ, thường không quá 1,5kg, mào đỏ tươi như máu, đuôi cong vút tựa cầu vồng và rất mảnh. Chúng có đặc điểm chân to, chắc và mọc đều 3, 4 cựa mỗi bên. Mỗi cựa dài, ngắn khác nhau, mọc nối theo hàng. Đặc biệt, cựa trên cùng hoàn toàn chỉ là sừng, cong vút như lưỡi câu liêm hay nanh lợn độc. Gà có đầy đủ chín

 382 Xem tiếp
Động vật
I.  Giống gà thịt 1. Gà Tam Hoàng -   Nguồn gốc: Xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. -   Đặc điểm ngoại hình: Gà có đặc điểm lông, da, chân màu vàng. Cơ thể hình tam giác, thân ngắn, lưng phẳng, ngực nở, thịt ức nhiều, hai đùi phát triển.   Giống gà tam hoàng -     Chỉ tiêu kinh tế: Gà nuôi đến 70 – 80 ngày tuổi đã có thể đạt trọng lượng 1,5 – 1,75 kg. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng là 2,5 – 3 kg. Gà mái bắt đầu đẻ vào khoảng 125 ngày tuổi. Sản lượng trứng đạt 135 quả/ năm. Trọng lượng trưởng thành gà mái: 1,8 – 2,0 kg, gà trống: 2,2 – 2,8 kg.
 3207 Xem tiếp
Động vật

Gà chín cựa, gà quý phi, gà Đông Tảo... là ba trong số nhiều giống gà quý hiếm, độc lạ rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Đứng đầu danh sách những giống gà quý hiếm ở Việt Nam là giống gà có cái tên rất kêu, gà chín cựa. Tưởng như loài gà này chỉ có trong truyền thuyết nhưng thực chất, loài gà độc đáo này có thật, được nuôi nhiều ở các vùng nông thôn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Giống gà này có trọng lượng tối đa thường không quá 1,5kg, đặc điểm nổi bật nhất là chân to, chắc khỏe, mỗi bên mọc từ 3 đến 4 cựa, dài ngắn khác nhau nhưng mọc nối hàng. Cựa phía trên cùng nhọn hoắt, nhiều sừng.

Tuy gọi là gà chín cựa

 799 Xem tiếp
Động vật

Hiện nay, ở hầu hết các tỉnh ven biển phía Nam đều có các hộ nuôi chim yến nhưng nhiều nhất ở vùng Gò Công tỉnh Tiền Giang và vùng Cần Giờ Thành phố Hồ Chí Minh.Một số hộ tận dụng các tầng trên của nhà mình để nuôi chim yến nhưng rất nhiều hộ đầu tư nhiều tỷ đồng xây riêng một căn nhà chỉ để nuôi chim yến và thường gọi là nhà yến.

Hình 1. Nhà yến đã có chim yến làm tổ 

Nuôi chim yến trong nhà hiện nay có thể gọilà nghề khai thác “vàng trắng” nếu thành công do giá tổ yến có giá cao trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhiều hộ nuôi chim yến đã giàu lên nhanh chóng nhưng không ít hộ đã thất

 218 Xem tiếp
Động vật

Thêm một ngày, thêm một giờ là thêm hàng ngàn loài động vật quý hiếm thiệt mạng vì săn bắn trái phép…

Con người đang sống trong một thế giới hiện đại, văn minh và đầy đủ tiện nghi. Nhu cầu chúng ta không còn dừng lại ở ăn, uống, nơi ở mà đã vươn tới cái đẹp, quyền lực, sở thích cá nhân…

Điều đó không xấu nhưng vô tình đã biến thiên nhiên, trong đó có các loài động vật trở thành nạn nhân. Để thỏa mãn sự ích kỷ của một số người, nạn săn bắn trộm ra đời, hàng trăm ngàn các loài động vật quý hiếm ngã xuống vì hai chữ “lợi nhuận”.

Bản đồ phân bố tê giác trên thế giới hiện nay.

 

Trên thế giới, hiện nay

 354 Xem tiếp
Động vật

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, Akita, Saluki, Alaska... là những giống chó xuất hiện trên trái đất sớm nhất.

Chú chó với bí danh là “Major” được coi là ví dụ đầu tiên được biết đến của giống chó hiện đại. Mô tả về chú chó này xuất hiện trên một tạp chí năm 1965 dưới thời Victoria có tên là The Field.

Chú chó có bí danh "Major"

Đây được coi là giống chó sớm nhất được báo cáo đầy đủ cả về giải phẫu và phả hệ. Hiện nay, “Major” đang là đối tượng nghiên cứu của Michael Worboys, Giám đốc trung tâm Khoa học lịch sử của trường Đại học Manchester. Worboy và đồng nghiệp của ông đã tìm

 235 Xem tiếp
Động vật

Tôm sú là loại ăn tạp, thích các động vật sống và di chuyển chậm hơn là xác thối rữa hay mảnh vụn hữu cơ, đặc biệt ưa ăn giáp xác, thực vật dưới nước, mảnh vụn hữu cơ, giun nhiều tơ, loại 2 mảnh vỏ, côn trùng. Tôm sống ngoài tự nhiên ăn 85% là giáp xác, cua nhỏ, động vật nhuyễn thể hai mảnh vỏ, còn lại 15% là cá, giun nhiều tơ, thuỷ sinh vật, mảnh vụn hữu cơ, cát bùn. Trong tự nhiên, tôm sú bắt mồi nhiều hơn khi thuỷ triều rút

PHÂN LOÀI  Tôm sú (Tên tiếng Anh: Giant/Black Tiger Prawn) được định loại là: Ngành: Arthropoda Lớp: Crustacea  Bộ: Decapoda  Họ chung: Penaeidea  Họ: Penaeus Fabricius 

 345 Xem tiếp