DMCA.com Protection Status

Tôn vinh nhân viên mà không ảnh hưởng đến ngân quỹ  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 09:58 ngày 10/08/2018

Bày tỏ sự đánh giá cao sẽ gửi đi một thông điệp là công ty thấy được giá trị của nhân viên và sẽ không thể hoạt động nếu không có họ.

Những nhân viên được tôn vinh sẽ được thúc đẩy cảm giác thuộc về đội nhóm và cảm giác hữu ích.

Đôi khi tiền không phải lựa chọn sẵn có cho những giải thưởng bằng tiền mặt hay những hiện vật đắt tiền. Nhưng bạn vẫn có những sự lựa chọn để thể hiện với nhân viên rằng công ty đã nhận ra và đánh giá cao thời gian và công sức của họ. Thậm chí một bữa tiệc kem, một bữa ăn trưa được tài trợ bởi công ty, hay bánh rán cho bữa sáng cũng có thể giúp nhân nhiên cảm thấy mình được trân trọng.

Thời báo The Business đã ghi nhận Core Creative, ở Milwaukee, Wisconsin là một trong những nơi hoàn hảo nhất để làm việc.

Cuối mỗi mùa hè, công ty lại dành thời gian để tìm ra một cách sáng tạo nhằm ghi nhận nhân viên có thành tích đặc biệt, cả những nhân viên hoàn thành tốt công việc và những nhân viên đã hết lòng với khách hàng. Một công ty khác ở Midwest đã kiên định thực hiện việc dành những nhận xét của đích thân phó chủ tịch và người quản lý để tuyên dương những nhân viên tiêu biểu qua các bài báo nổi bật trên mạng nội bộ. Nhiều sự ghi nhận và
những phần thưởng hiệu quả như vậy hầu như tốn rất ít chi phí.

Hãy xem xét những hạng mục dưới đây khi lần tới bạn muốn cảm ơn nhân viên:

» Những phần thưởng giá trị thấp: Có thể bao gồm những món quà như thẻ quà tặng từ Starbucks hay Amazon.com; thẻ đổ xăng; phiếu quà tặng rửa xe hay giảm giá ở nhà hàng; chứng nhận; hay pizza, bánh rán, hoặc thậm chí một bó hoa.

Jeanette, đồng sáng lập Visiting Angels, một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi hoạt động ở Mỹ, thường nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng hay những người quản lý về nhân viên của họ. Nhân viên nhận được sự ghi nhận tốt như vậy sẽ nhận được Angel Bucks (đồng đô-la Angel). Họ có thể sử dụng chúng để mua giải thưởng ở một cuộc đấu giá của công ty.

» Sự ghi nhận tượng trưng: Sự ghi nhận này có nhiều hình thức như: vật lưu niệm, ghim cài, giấy chứng nhận hay thẻ mang ý nghĩa đặc biệt.

Busch Gardens ở Tampa, Florida, đã cung cấp vật lưu niệm cho tất cả những người quản lý để dành tặng nhân viên nhằm tăng cường giá trị nòng cốt. Nhân viên có thể đổi những vật lưu niệm này lấy chi phiếu trị giá 10 đô-la, nhưng hầu hết nhân viên nhận được những quà lưu niệm này thích giữ lại chúng và từ bỏ việc đổi thành tiền.

» Thời gian nghỉ: Sử dụng thời gian như một món quà, đó là cho họ một bữa trưa lâu hơn, một buổi chiều thảnh thơi, hay thêm một ngày nghỉ.

Ở Greenough Communications ở Boston, Massachusetts, những nhân viên hoàn thành công việc tốt được nhận phần thưởng là có thể rời khỏi nơi làm việc lúc 3 giờ chiều vào thứ 6 hằng tuần. JS Communications ở Los Angeles, California gần đây đã cho nhân viên 2 ngày nghỉ trong năm tiếp theo.

» Ưu đãi cho nhân viên: bạn có thể tạo ra những lợi ích đơn giản với chi phí thấp cho tất cả nhân viên. Đồ uống giải khát, cà phê, hay nước, bữa ăn nhẹ và sử dụng phòng tập thể dục ở công ty đều rất tuyệt vời trong việc tạo nên tinh thần làm việc ở công ty.

Best, Best và Krieger đã tổ chức những buổi tri ân nhân viên rất đơn giản như “Ngày thứ sáu của Bagel và donut” và bữa tiệc thường niên như là cách để đem nhân viên đến gần nhau hơn. Nhân viên ở Kiner Communications ở California, một công ty quan hệ công chúng, đã rất thích thú với giỏ hoa quả tươi và tham dự bữa tiệc hằng năm của công ty.

Nếu nhân viên của bạn làm việc cùng nhau trong một đội thì điều quan trọng là bạn cần ghi nhận đội, công việc của đội, và thành công của đội. Bạn có thể làm như vậy thông qua những buổi chúc mừng đơn giản khi đội đạt được thành tích hay hoàn thành một mục tiêu lớn. Hay bạn có thể trao cho đội cơ hội để quyết định chúc mừng thành công của họ theo cách tốt nhất.

Các hoạt động gắn kết đồng đội (teambuilding) là một cách khác để vinh danh đội và có thể mang lại lợi ích kép. Điều này giúp gắn kết nhân viên và tạo ra cảm giác thuộc về cộng đồng, và đây cũng có thể là khoảng thời gian vô cùng lý thú so với khoảng thời gian làm việc nhàm chán. Điều này rất cần thiết khi tinh thần và ý chí làm việc đi xuống. Là một lợi ích cho cả công ty và nhân viên, những hoạt động như thế này giúp thúc đẩy việc làm việc cùng nhau bằng cách tạo ra không khí làm việc tích cực, nhờ đó, nhân viên có xu hướng làm việc chăm chỉ và đạt hiệu quả hơn.

XÂY DỰNG ĐỘI TINH THẦN

Sau khi General Mills mua lại công ty Pillsbury, lãnh đạo các phòng ban đã tập hợp lại và tổ chức Đội Tinh thần. Mục đích duy nhất của nhóm này là tổ chức các hoạt động đem lại sự gần gũi và khơi dậy thái độ tích cực. Đội Tinh thần này tổ chức những ngày tình nguyện ở các tổ chức phi chính phủ, dựa trên ý tưởng rằng việc gắn kết đồng đội không thể hoàn thành với chỉ một sự kiện. Hiện nay, nhóm này đã tổ chức từ 8 đến 10 sự kiện mỗi năm ở cùng một tổ chức đó. Phản hồi tích cực từ khảo sát nhân viên đã chứng tỏ mối liên kết của chương trình tình nguyện với những cảm giác tích cực của nhân viên về công việc cũng như công ty của họ.

TOP 5 TRANG WEB TRUYỀN ĐỘNG LỰC

Bạn đang băn khoăn tìm trang web có thể cung cấp thông tin về những chủ đề được giải quyết trong chương này? Đây là top 5 trang web được yêu thích:

» Nelson Motivation, Inc.: www.nelsonmotivation.com
» Recognition Professionals International: www.recognition.org
» Aubrey Daniels International: www.aubreydaniels.com
» Tower Watson: www.towerswatson.com
» Maritz: www.maritz.com