DMCA.com Protection Status

Các món salad detox  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 10:05 ngày 01/08/2018

Các món salad detox có chứa một loạt nguyên liệu hấp dẫn cho bạn lựa chọn, bạn sẽ thấy một số nguyên liệu đó trong các công thức dưới đây. Và nếu bạn thích ý tưởng về một món salad đặc biệt nào đó nhưng lại không thích một trong những nguyên liệu của nó (sò, điệp hay là cải xoong chẳng hạn) hãy cứ để trí tưởng tượng của bạn bay bổng... Chỉ cần gắn liền với những cụm từ “tươi”, “ít béo”, “tự nhiên”, “hữu cơ” dành cho chế độ ăn uống của quá trình detox và bạn có quyền lựa chọn các loại thay thế hấp dẫn với mình. Chẳng hạn, bạn có thể chọn thịt cua trắng nếu nó làm bạn vừa ý hoặc xà lách rocket hay cải bó xôi thay cho cải xoong hay bất cứ loại rau nào.

Salad măng tây và cam đỏ

Đây là món salad detox tuyệt vời nếu bạn muốn nấu cái gì đó thật đặc biệt cho mình. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho món khai vị trong một buổi tiệc tối khi yêu cầu của ngày hôm đó là thứ gì đó khác lạ, thơm ngon và đẹp mắt. (Cộng thêm việc nó cần rất ít các thao tác trong bếp.)

Salad thì là, bạch hoa với phô mai Parmesan

Món salad này sẽ làm bạn thích thú nếu bạn là tín đồ của thì là hay chỉ đơn giản là thích mùi vị hạt hồi.

Salad giá đỗ trần

Món này chẳng mất tí thời gian nào để chế biến. Nó cũng có hàm lượng calo thấp, làm no và ấm bụng, giàu vitamin, khoáng chất cũng như dưỡng chất chống ôxy hóa lycopen.

Salad cải bó xôi, đậu xanh và củ cải đường

Đây là loại salad dễ chịu nhất, dùng trước khi ăn khoảng 2 – 3 giờ là tốt nhất.

Salad cá ngừ nóng

Món salad này nóng ở vị cay nhưng bạn có thể đun nóng hoặc làm ấm nếu thích. Nó rất tốt cho quá trình detox vì trung hòa nhiều loại thức ăn nhạt nhẽo.

Salad Anh truyền thống

Nhìn thấy món này hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên vì một món salad Anh đã là điển hình lâu đời cho khía cạnh kém hấp dẫn trong thói quen ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn có thể là một trong rất nhiều người ngày nay tự trồng lấy rau cho mình; thêm vào đó, những sản phẩm hữu cơ tươi sống luôn có sẵn quanh năm. Bạn không thể ngày nào cũng phải cảm thấy được thử nghiệm và sáng tạo.

Salad rau diếp cừu trộn hạt phỉ và sốt vừng

Món salad này là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn cảm thấy thiếu thốn trong quá trình làm detox và mong mỏi được nếm thứ gì đó “xấu xa” một chút.

Salad gà trộn cà chua phơi khô và couscous Bắc Phi

Món ăn ngon miệng, đủ chất này rất tốt cho một bữa trưa khi bạn cần bổ sung năng lượng cho mình hoặc có thể dùng như một bữa phụ hay bữa tối.

Salad đêm Ả Rập

Món này ngon dễ chịu và rất dễ ăn. Nó được làm từ rau, gà hoặc cá nướng kiểu kebab hay gan cừu thái lát, nấu sơ với một chút dầu ô liu.