DMCA.com Protection Status

Hạn chế bưởi chùm trong quá trình detox  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 09:22 ngày 12/07/2018

Nước bưởi chùm có thể làm chậm các hoạt động của giai đoạn thanh lọc trong quá trình detox. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tránh xa loại trái cây này trong khi đang theo một chương trình detox.

Narangin, loại bioflavonoid có nguồn gốc từ các loại quả họ cam chanh, (xuất phát từ từ Naranj trong tiếng Phạn có nghĩa là “quả cam”, một trong những từ cổ xưa nhất được biết tới), cản trở một trong những enzym (men) gan trong chuỗi cytochrome P450 mà bạn có thể đã nghe nói tới do tầm quan trọng của chúng trong các đơn thuốc được kê. (Các bệnh nhân sử dụng thuốc theo đơn như cyclosporine (một loại thuốc giảm miễn dịch, chống thải ghép, viêm khớp dạng thấp), các loại thuốc làm giảm cholesterol máu, Plendil (thuốc điều trị tăng huyết áp), Seldane và Propulsid, thường được cảnh báo là không được dùng nước bưởi chùm cho tới khi họ kết thúc liệu trình thuốc.)

Chuỗi enzym cytochrome P450 làm việc không nghỉ để trung hòa và loại bỏ các độc tố. Và chúng sẽ vất vả hơn nhiều nếu phải đối phó với toàn bộ các loại độc tố thải ra trong quá trình detox. Điều cuối cùng bạn cần có cái gì đó can thiệp làm giảm tác động của chúng, và đây chính là lý do vì sao bạn phải tạm bỏ qua nước bưởi chùm cho tới khi quá trình detox của bạn đã xong xuôi. Các loại quả thuộc họ cam chanh chứa một lượng nhất định narangin, phần lớn ở cùi của chúng (phần vỏ trắng xốp bên dưới vỏ). Tuy nhiên, bưởi chùm là loại quả chứa một lượng narangin đủ để ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất.