DMCA.com Protection Status

Lên kế hoạch cho liệu trình detox cuối tuần của bạn  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 11:27 ngày 16/07/2018

Kỳ nghỉ cuối tuần của bạn kéo dài từ 7 giờ sáng thứ Bảy đến tận 7 giờ sáng thứ Hai. Sự thanh lọc sẽ diễn ra trong ngày 1, sau đó giảm dần vào ngày 2 khi sự cân bằng trội lên.

Ngày thanh lọc 1

Bữa sáng: Nước ép trái cây tươi hoặc nước ép rau củ tùy ý bạn. Trái cây tươi và sữa chua sinh học, hãy thử món Dưa với các loại quả mọng trộn (thêm 125 ml sữa chua sinh học tươi) hoặc Sinh tố việt quất tươi.

Bữa trưa: Một bát súp chẳng hạn như Súp detox tối giản hay Súp cà chua, cam với gừng. Cơm gạo lứt và salad như Salad thì là, bạch hoa và phô mai Parmesan hoặc là Salad măng tây và cam đỏ.

Bữa tối: Trái cây tươi hoặc nước ép rau, cơm gạo lứt và Cải Brussels xào với sốt mận hoặc Bánh nhân củ cải Thuỵ Điển.

Thực phẩm bổ sung cho giai đoạn thanh lọc gồm: vỏ mã đề, cây kế sữa, rễ cây bồ công anh.

Tận hưởng – nghỉ ngơi và thư giãn thật nhiều, tập yoga nhẹ nhàng hoặc đi bộ, tắm lâu bằng nước ấm với dầu hoa oải hương và đi ngủ sớm.

Ngày cân bằng 2

Bữa sáng: Các lựa chọn cho bạn gồm nước ép trái cây tươi hoặc nước ép rau. Trái cây tươi, sữa chua sinh học và ngũ cốc. 

Bữa trưa: Một bát súp, Súp nấm ma thuật với thì là hoặc Súp tỏi muối. Cơm gạo lứt và salad.

Bữa tối: Trái cây tươi hoặc nước ép rau củ, cơm gạo lứt và Cải Brussels xào với sốt mận hoặc Bánh nhân củ cải Thuỵ Điển. Làm theo các công thức này thật chính xác hoặc là bạn có thể thay thế cải Brussels bằng đậu que, tương tự, khoai lang hoặc củ cải vàng hoặc bí ngô hay cải củ turnip thay cho củ cải Thuỵ Điển ở công thức thứ 2. Ăn trái cây tươi bao nhiêu tùy thích.

Các chất bổ sung giai đoạn thanh lọc dùng như trong ngày thanh lọc 1, thêm vào chất bổ sung năng giai đoạn cân bằng là tinh dầu hoa dạ anh thảo và sâm Siberia.

Nghỉ ngơi và thư giãn thật nhiều; thực hiện vài bài tập yoga nhẹ nhàng hoặc đi bộ và tắm lâu bằng nước ấm với dầu hoa oải hương cũng như đi ngủ sớm.