DMCA.com Protection Status

Nêm nếm với bột ớt cayenne  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 15:04 ngày 18/07/2018

Cayenne là một loại gia vị cay, có màu đỏ được làm từ một loạt các loại ớt. Capsaicin có trong cayenne giúp bạn loại bỏ độc tố thông qua da bằng việc đổ mồ hôi. Ngoài ra còn có các dưỡng chất hữu dụng khác bao gồm cả bioflavonoid chống ôxy hóa giúp chống lại các tác hại của gốc tự do và axit ascorbic (vitamin C, một loại chất chống ôxy hóa mạnh khác).

Cayenne làm được gì?

Cayenne giúp kích thích tuần hoàn mạnh mẽ, tăng lưu thông máu tới các khu vực khắp cơ thể bạn, đồng thời cũng làm tăng quá trình giải phóng độc tố khỏi cơ thể, từ đó làm gia tăng sự hình thành mồ hôi.

Cayenne cũng cung cấp một loại chất giống như vitamin với hoạt chất có chức năng chống ôxy hóa, chống lại các tác hại của gốc tự do. Nó cũng giúp rửa sạch các tế bào mô bệnh và giúp đảo ngược các giai đoạn sớm của rối loạn lão hóa (như những thay đổi do lão hóa) và các chứng viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp chẳng hạn.

Dùng ớt Cayenne như thế nào?

Bạn sẽ dễ dàng dùng bột ớt cayenne để ăn kèm với đồ ăn, rất nhiều món ăn ngon là nhờ vào một chút vị cay. Bạn cũng có thể thêm một nhúm nhỏ vào các loại nước ép tươi như cà rốt, dưa leo, cần tây, táo và cà chua.

Đừng dùng cayenne nếu bạn đang bị bệnh về dạ dày, và đừng để nó tiếp xúc trực tiếp với màng nhầy như thành miệng hay các khu vực khác. Tính chất đốt nóng của nó có thể làm trầm trọng thêm vấn đề của niêm mạc dạ dày và gây ra các cơn đau ghê gớm cho các lớp màng nhầy.