DMCA.com Protection Status

Sử dụng thực phẩm hoang dã  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 11:44 ngày 11/07/2018

Vấn đề phụ thuộc vào việc bạn hiểu thế nào là hoang dã. Tôi chắc chắn sẽ không đề nghị bạn chuyển về vùng nông thôn và đi hái một nắm những thứ cỏ dại hoặc một loại cây xanh nào đó trông chẳng ngon lành gì, kể cả là bạn biết rõ nó là gì đi nữa.

Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm hoang dã rất dễ tìm và việc đưa nó vào chương trình sẽ giúp quá trình detox của bạn thêm phần thú vị, đa dạng và có giá trị về mặt dinh dưỡng. Đây là một số loại để bạn lựa chọn:

Việt quất (Bilberry)

Việt quất được tìm thấy trong các bụi rậm ở bìa rừng nước Anh. Loại quả này chứa đầy anthrocyanin, một loại chất chống ôxy hóa mạnh tăng cường cho hệ miễn dịch và mạch máu nhỏ, đặc biệt là hỗ trợ võng mạc phía sau mắt.

Nấm

Trừ khi bạn là một chuyên gia về nấm còn không thì đừng ăn bất cứ thứ nấm nào cho tới khi biết chắc chắn về chúng. Sai lầm sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống. Dù vậy, rất nhiều thể loại nấm hấp dẫn được tìm thấy trong các khu vực bìa rừng và các khu vực tương tự. Chúng cung cấp hàng loạt vitamin và khoáng chất (tùy thuộc vào từng loại), chủ yếu là chất đạm, phức hợp vitamin nhóm B và K, đồng và các loại khoáng chất khác, thêm vào đó là chất xơ giúp cho các hoạt động của ruột dễ dàng hơn. Thịt nấm và hương vị của nó giúp các món ăn và món canh thêm đậm đà, hấp dẫn.

Mâm xôi (Blackberry)

Rất nhiều người trông đợi tới mùa thu để có cơ hội hái và thưởng thức mâm xôi dại. Loại quả này chứa rất nhiều hợp chất anthrocyanin chống ôxy hóa cũng như vitamin C và các loại dưỡng chất khác.

Mâm xôi cũng được dùng để tăng hương vị cho các món ăn như cháo yến mạch, điểm tâm sáng, salad trái cây và các món cơm. Chúng cũng là nguyên liệu làm ra những bữa ăn nhẹ lành mạnh, những món ăn vặt không béo dùng cho khoảng giữa các bữa ăn trong quá trình detox và có thể kết hợp với các món nước, sữa lắc cùng các loại nước ép khác để tạo hiệu quả cho đồ uống.

Bạn sẽ tìm thấy mâm xôi ở hầu hết các hàng rào quanh nhà của người Anh từ tháng 8, tháng 9 trở đi. Hái mâm xôi rất vui (thật nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại miễn phí) và chẳng cần chú ý gì nhiều ngoài việc rửa sạch và lựa chọn kỹ. Chỉ cần chọn những quả được trồng ở cánh đồng hoặc các hàng rào càng xa xe cộ và các khu vực ô nhiễm giao thông khác càng tốt.

Táo dại

Loại quả nhỏ bé thú vị này vừa đẹp vừa chứa đầy các dưỡng chất giúp khử độc. Táo dại là một loại táo mọc hoang dã, thỉnh thoảng cũng được trồng nhưng chủ yếu là mọc dại ở các hàng rào nơi vùng quê và bìa rừng.

Hơi lớn hơn quả anh đào trứ danh một chút và có màu như thể quả anh đào được nhuộm bằng nhiều sắc khác nhau, táo dại có từ giữa mùa hè tới giữa mùa thu. Lớp vỏ màu vàng nhạt hay màu kem của chúng có sắc hồng hào và bạn có thể ngắt chúng giống như các loại trái chắc, trơn bóng như mận và mận lục.

Táo dại cung cấp vitamin A và C, canxi, sắt và một ít chất xơ. Không chứa đường và chất béo, bạn có thể hầm nhẹ chúng với các loại trái cây ngọt hoặc dùng để trang trí cho các món ăn trong quá trình detox.