DMCA.com Protection Status

Sử dụng thực phẩm thô (tươi sống)  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 11:36 ngày 11/07/2018

Thực phẩm tươi sống bao gồm rau củ quả, các loại hạt và nhân hạt (hột), hỗ trợ bạn nhiều trong quá trình detox và duy trì lợi ích của detox trong giai đoạn tiếp sau đó.

Các lợi ích

Lợi ích chủ yếu của thực phẩm tươi sống đến từ những ảnh hưởng của các dưỡng chất thiết yếu ở dạng tự nhiên của chúng đối với cơ thể con người.

Dinh dưỡng sống

Dưỡng chất thiết yếu, enzym thực vật và những thành phần thực vật tự nhiên khác vào cơ thể bạn dưới dạng nguyên bản. Các vitamin và khoáng chất có thể phát huy đầy đủ tác dụng chống ôxy hóa của chúng, tiếp thêm sức mạnh cho hệ miễn dịch trong suốt quá trình detox. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do.

Gốc tự do là những phân tử ôxy tích điện được sản sinh với số lượng lớn từ các mô cơ thể do sự hiện diện của các độc tố (các phần tử này trở nên cực kỳ hiếu động trong suốt quá trình detox do việc làm detox “quây chúng lại” và chuẩn bị để các cơ quan bài tiết đẩy chúng ra khỏi cơ thể bạn.

Gốc tự do gây tổn thương cho các tế bào khắp cơ thể, gây ra những dấu hiệu lão hóa sớm như da có nếp nhăn cùng các bệnh thoái hóa như viêm khớp, bệnh tim mạch và ung thư.

Chất xơ mạnh mẽ

Bạn sẽ cảm nhận và thu được hiệu quả của chất xơ khi ăn thực phẩm tươi sống. Một số chất xơ không hoạt động hoặc ít hiệu quả khi nấu lên nhưng rau củ quả tươi sống giúp cung cấp chất xơ thực vật ở dạng tự nhiên. Sau đó chất xơ hoạt động trong ruột, thấm hút các chất độc được giải phóng vào phân một cách vô hại và trương nở lên nhờ nước để kích thích bài tiết.

Các nghiên cứu cho thấy những người thuộc các cộng đồng chưa phát triển ở châu Phi ít mắc các bệnh rối loạn đường ruột như viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, táo bón mạn tính và ung thư đường ruột hơn người phương Tây. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, phần lớn kết quả này là cho họ tiêu thụ một lượng thực phẩm tươi sống và chất xơ tự nhiên lớn.

Đường ruột bài tiết đều đặn và hiệu quả là mục tiêu chủ chốt của một quá trình detox thành công.

Tăng cường năng lượng

Mức năng lượng trong thực phẩm tươi sống cao hơn rất nhiều nếu so với cùng loại thực phẩm đó đem nấu hay chế biến. Điều này được các chuyên gia y khoa phát hiện là có liên quan tới sinh lực có trong thực phẩm là rau củ sống.
Những bức ảnh chụp bằng phim với phương pháp Kirlian về trường điện từ quanh tế bào thực vật sống và những tế bào khác đã khiến rất nhiều nhà khoa học chính thống tin tưởng vào nguồn sinh lực và mức năng lượng của những loại thực phẩm này.
Cả những bức ảnh chụp bằng phương pháp Kirlian và những phát hiện bằng các phương pháp tương tự đều chỉ ra rằng tác dụng, sức mạnh, độ cân bằng và năng lượng có trong rau củ quả tươi, không chế biến đều cao hơn, nhiều hơn so với các loại thực phẩm tương tự đã được nấu hoặc chế biến.
Đã có hàng trăm ngàn câu chuyện kể lại chứng minh cho hiệu quả cung cấp năng lượng của việc sử dụng thực phẩm thô. Trên thực tế, những bữa ăn nguyên bản sử dụng thực phẩm tươi sống đã được một bác sĩ người Thụy Điển, Bircher-Benner thiết kế nhằm giúp chữa lành cho các bệnh nhân mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Giảm cân

Rau củ quả tươi sống có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân. Nguyên nhân của việc này một phần là do những lợi ích dinh dưỡng được tăng cao, còn một phần khác là do hoạt động nhai và tiêu hóa thức ăn có nguồn gốc thực vật trong trạng thái nguyên bản (thô). Nó làm bạn có cảm giác no nhanh hơn, chống lại cảm giác thèm đồ ngọt, đồ béo và đồ ăn với chất phụ gia nhân tạo như chất tạo vị unami trong bột ngọt làm tăng hương vị đồ ăn. Rất nhiều tín đồ detox theo mùa ăn một lượng lớn salad tươi sống mỗi ngày, trong suốt quá trình cũng như giữa các đợt detox. Một đĩa đồ ăn với salad tươi sống hay rau nấu qua chắc chắn sẽ giúp giảm cơn thèm ăn của bạn với các món tiếp theo.