DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Bổ sung cho nỗ lực thải độc  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 14:17 ngày 16/07/2018

Các chất bổ sung cho quá trình detox vốn không khác gì với những chất bổ sung thông thường mà bạn sử dụng cho sức khỏe tổng thể của mình. Ví dụ, bạn có thể đã từng dùng vitamin C vào mùa đông để giảm nguy cơ bị cảm lạnh hay cảm cúm, hoặc dùng Coenzyme Q10 khi rơi vào tình trạng suy nhược. Hai loại chất bổ sung mà tôi sẽ đề cập ở đây là các chất bổ sung dành cho chế độ ăn như khoáng chất hay vitamin và các loại thảo dược.

Các chất bổ sung như vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng có vai trò quan trọng với cơ chế hoạt động thiết yếu của cơ thể (quá trình trao đổi chất) trong khi các chất chống ôxy hóa trong số chúng lại giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu (bao gồm các loại chất chống ôxy hóa) giúp gan vô hiệu hóa và bài tiết nhiều loại độc tố cần xử lý. Quá trình xử lý này sẽ tăng lên trong suốt giai đoạn detox vì bạn sẽ thải nhiều các chất thải độc hại hơn bình thường.

Thành phần bổ sung từ thảo mộc được khuyên dùng cho quá trình detox thường mang lại những lợi ích vô song. Tôi có trình bày cụ thể về điều này trong các phần nói về các loại thảo mộc. Chúng đều có xu hướng hỗ trợ bạn loại bỏ các độc tố và khuyến khích sự phát triển của mô cũng như các tế bào khỏe mạnh mới.

Vấn đề an toàn của một số chất bổ sung nhất định đã được đưa vào nghiên cứu trong suốt những năm 1990 với đề xuất cho rằng, một lượng lớn vitamin chống ôxy hóa như vitamin C hay beta-caroten có thể làm gia tăng nguy cơ phát triển của chính loại ung thư mà người ta trông chờ có thể phòng ngừa nhờ vào các chất này, như ung thư phổi chẳng hạn. Dù sao đi nữa thì hàng triệu người vẫn tiếp tục sử dụng các vitamin bổ sung, khoáng chất cũng như các nguyên tố vi lượng và vẫn hài lòng về kết quả của chúng.

Không có nghiên cứu khoa học chính thức nào mô tả về những nguy cơ mắc ung thư có liên quan tới việc sử dụng các loại vitamin chống ôxy hóa. Thực tế, một số nghiên cứu đã tìm ra sự thật về điều ngược lại, rằng chất bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cắt giảm nguy cơ ung thư. Tôi chỉ có thể nói rằng, chính tôi cũng sử dụng chúng và rằng, bạn phải tự mình quyết định là bạn có muốn làm như thế hay không.

Hãy sử dụng chất bổ sung đúng mục đích một cách tỉnh táo, hay nói cách khác là dùng chúng để bổ sung thêm cho chế độ ăn thông thường, hằng ngày của bạn. Chúng thực sự là không cần thiết nếu chế độ ăn của bạn luôn cung cấp đủ mọi loại dưỡng chất mà bạn cần, nhưng lại đặc biệt phù hợp khi nhu cầu của bạn tăng cao vào giai đoạn detox hoặc vào lúc bạn bị các loại nhiễm trùng nhẹ. Tuy nhiên, đây không phải tình huống thực tế, thậm chí tôi chân thành khuyên bạn là nên dùng một số loại chất bổ sung được đề cập trong cuốn sách này cả khi bạn làm detox lẫn thời gian sau đó khi cần thiết.

Để cho tiện thì các loại thảo dược thường được đề dưới cái tên là “chất bổ sung” (thực phẩm chức năng) nhưng bạn cần nhớ rằng rất nhiều loại thảo mộc tự bản chất của nó đã là một loại thuốc như tôi đã đề cập ở nhiều mục khác nhau.