DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Dùng phức hợp vitamin nhóm B  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 15:11 ngày 18/07/2018

Gan của bạn cần vitamin nhóm B hòa tan trong nước để sản sinh ra năng lượng và hỗ trợ quá trình chuyển hóa cồn cũng như các độc tố khác. Nhìn chung, các vitamin nhóm B giải phóng năng lượng trong suốt quá trình chuyển hóa, phá vỡ các chất béo, cacbon hydrat, và chất đạm, do đó rất cần thiết để gan cũng như cho các cơ quan bài tiết khác được cung cấp năng lượng liên tục.

Stress và uống nhiều bia rượu đều làm giảm khối lượng phức hợp vitamin nhóm B dự trữ. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các chức năng của gan và quá trình bài tiết các độc tố.

Vitamin B làm được gì?

Phức hợp vitamin nhóm B khuyến khích quá trình trao đổi chất lành mạnh và làm giảm những tác động không tốt của stress lên cơ thể. Các chức năng liên quan đến quá trình detox của ba loại trong nhóm vitamin B gồm có:

» Thiamin (B1) hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng (rất cần thiết trong suốt quá trình detox) cũng như hỗ trợ các chức năng của ruột, gan, và trung ương thần kinh. Thiamin cũng là một loại chất chống ôxy hóa và bảo vệ gan cũng như các cơ quan khác khỏi cả quá trình lão hóa lẫn các độc tố thâm nhập vào cơ thể thông qua khói thuốc lá và cồn.

» Riboflavin (B2) bổ trợ cho quá trình sản xuất kháng thể của hệ miễn dịch và quá trình sản xuất năng lượng thông qua quá trình chuyển hóa của cacbon hydrat, chất béo và chất đạm. Bạn cần năng lượng khi tiến hành làm detox và một mục tiêu to lớn của quá trình thanh lọc toàn diện là phục hồi hệ miễn dịch của bạn.
Chế độ ăn của bạn khi tiến hành detox bị hạn chế ở một số loại thực phẩm nhất định. Điều này có nghĩa là bạn cần phải lấy được một nguồn năng lượng tối đa và các chất dinh dưỡng cần thiết từ các bữa ăn trong quãng thời gian này. Riboflavin có thể giúp bạn trong tình huống này nhưng nó dễ dàng bị phá hủy bởi kháng sinh và cồn. Bạn sẽ cần thêm khi đang stress hoặc là đang tập luyện các bài tập nặng về thể chất.

» Axit pantothenic (B5) là vitamin chống stress. Nó rất quan trọng trong quá trình sản xuất ra các hoóc môn tâm lý, adrenalin và noradrenalin, cũng như các loại kháng thể do hệ miễn dịch sản sinh ra. Rất nhiều người tiến hành detox bị stress và những ảnh hưởng từ sự thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống khiến cho việc phác thảo một chế độ ăn uống trong giai đoạn này trở thành một thách thức lớn.

Axit pantothenic cũng giúp cơ thể bạn sử dụng các loại vitamin khác được chế độ ăn và các chất bổ sung cung cấp, đồng thời bổ trợ cho quá trình sản xuất năng lượng từ chất béo, cacbon hydrat và chất đạm trong chế độ ăn uống.

Axit pantothenic có tác động bảo vệ tế bào gan kể cả khi chúng bị quá tải bởi các độc tố lan truyền, sản sinh ra từ các loại virus. Khi 150 người bệnh nhiễm virus viêm gan B được cho sử dụng vitamin B5 bổ sung thì các chức năng gan của họ được cải thiện rõ rệt. Chúng tạo ra nhiều kháng thể, chống lại sự nhiễm trùng hiệu quả quả hơn.

Sử dụng phức hợp vitamin nhóm B như thế nào?

Phức hợp vitamin nhóm B thường ở dạng viên nang hay viên nén. Nên mua sản phẩm của một thương hiệu uy tín có nồng độ các loại vitamin B là 50 mg. Và nhớ làm theo hướng dẫn trên hộp một cách cẩn thận.