DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Lựa chọn bồ công anh  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 15:07 ngày 18/07/2018

Được biết đến với cái tên khoa học là Taraxacum officinalis, lá bồ công anh vào dịp mùa xuân đã được ca ngợi như một loại thảo mộc bổ dưỡng từ nhiều thế kỷ nay và rễ của nó (đặc biệt là rễ của những cây 2 năm tuổi) có đặc tính khử độc toàn phần. Hai tác dụng chính này không hoàn toàn hạn chế trong lá và rễ của nó nhưng phần lớn người ta tập trung vào hai bộ phận này. Thêm một vài lá bồ công anh vào món salad sẽ cung cấp cho bạn một nguồn chất dinh dưỡng tốt và nhiều tác dụng bổ dưỡng. Rễ của nó dùng làm salad cũng rất ngon.

Bồ công anh làm được gì?

Bồ công anh hỗ trợ thanh lọc gan bằng việc kích thích các chức năng khử độc, bao gồm cả hoạt động của mật để giúp thúc đẩy quá trình thải chất thải độc hại qua đường ruột. Nó cũng hoạt động giống như một loại thuốc lợi tiểu, kích thích đường tiết niệu, giúp loại bỏ các độc tố hòa tan trong nước.

Bồ công anh tẩy sạch máu, tăng cường việc tiêu hủy các tế bào máu lão hóa và sản xuất ra các tế bào mới thay thế. Nó cũng giúp tăng cường các chức năng loại bỏ độc tố hòa tan trong nước của thận hay hỗ trợ các chức năng tiêu hóa và loại bỏ độc tố ở ruột của tụy, hoặc giúp chống lại các độc tố tấn công vào hệ miễn dịch phòng vệ của tì, chưa kể đến là nó giúp tăng cường cho dạ dày – một phần quan trọng đối với việc vận hành hiệu quả và loại bỏ độc tố của ruột.

Sử dụng bồ công anh như thế nào?

Thêm vài lá bồ công anh tươi hoặc vài lát rễ của nó vào món salad và hãy đảm bảo là bạn lấy chúng từ khu vực không bị ô nhiễm.

Uống 5 g – 10 g rễ tươi hằng ngày chia làm hai liều (rễ của cây 2 năm tuổi là tốt nhất) hoặc là 500 mg chiết xuất, hai lần một ngày.

Nếu bạn bị sỏi mật, hãy dùng bồ công anh dưới dự hướng dẫn của các chuyên gia về thảo dược hoặc bác sĩ có uy tín. Tránh dùng bồ công anh khi bạn bị sỏi mật cấp tính (còn được biết tới trong y học là bệnh viêm túi mật) và các dạng khác của bệnh vàng da tắc nghẽn. Bồ công anh kích thích sự tiết mật. Điều này sẽ không tốt khi các túi mật của bạn đang ở trong tình trạng viêm nhiễm.