DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Luôn gọi món với atisô  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 14:46 ngày 16/07/2018

Một thành viên khác trong gia đình họ cúc là atisô (Cynara scolymus), loại hoa này cũng mang lại cho bạn những món ăn vặt, bữa ăn nhẹ hay món khai vị cho bữa tối detox lành mạnh, đặc biệt là khi đang giải trí.

Hoạt chất của nó bao gồm axit caffeoylquinic, một nhóm hợp chất được biết đến với tên gọi “nước đắng” giúp kích thích quá trình tiêu hóa. Ngoài ra còn có inulin, scolymoside và taraxasterol.

Atisô làm được gì?

Lá atisô chiết xuất sẽ giúp hỗ trợ:

» Quá trình hình thành và tiết mật, giúp tăng cường sự bài tiết các độc tố và chất thải trong cơ thể
» Quá trình phục hồi và tái sinh các tế bào gan mới để thay thế các tế bào đã bị phá hủy

Sử dụng atisô như thế nào?

Bạn có thể ăn atisô tươi, nấu sơ bất cứ lúc nào có thể. Lựa chọn loại khép chặt, nặng với lá màu xanh thẫm.

Bạn cũng có thể dùng loại trà làm từ lá atisô phơi khô. Trong trường hợp này thì bạn nên dùng một lượng khoảng 2 g lá khô cho mỗi lần, ngày dùng 3 lần.

Bạn có thể dùng một liều 500 mcg có chứa 15 mg axit caffeoylquinic hai đến ba lần một ngày.

Atisô là một loại thảo dược an toàn với ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, nó gây ra một số phản ứng dị ở một số ít người. Vì thế, hãy dùng nó một cách cẩn thận nếu bạn có tiền sử dị ứng trong ăn uống.