DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Nguôi dịu với cúc La Mã  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 14:57 ngày 16/07/2018

Bạn có thể nghĩ cúc La Mã (Camomile) có đặc tính là an thần và xoa dịu nhưng loại thảo mộc này cũng có cả những tính chất lợi tiểu.

Hoạt chất thành phần của nó bao gồm dẫn chất salicylate (giống như aspirin), axit valerianic (cũng có mặt trong các thảo mộc có tác dụng an thần). Ngoài ra còn có bioflavonoid chống ôxy hóa như quercetin và rutin.

Cúc La Mã làm được gì?

Như một loại thuốc lợi tiểu, cúc La Mã giúp khuyến khích việc hình thành nước tiểu, hỗ trợ loại bỏ các độc tố hòa tan trong nước ra khỏi cơ thể. Nó cũng chống lại tình trạng viêm nhiễm, giữ cho bàng quang, thận và các cơ quan bài tiết khác hoạt động hiệu quả, đồng thời giúp cơ thể chiến đấu với những tác hại của gốc tự do.

Bạn có thể dùng cúc La Mã để xoa dịu tình trạng căng thẳng thần kinh, mang lại một giấc ngủ bình yên, phục hồi sức khỏe.

Sử dụng cúc La Mã như thế nào?

Bạn có thể mua đầu hoa cúc La Mã khô trong các cửa hàng thực phẩm cho sức khỏe hoặc tự mình hái hoa và phơi khô chúng để dùng.

Lời khuyên dành cho liều lượng của loại này là từ 1 đến 4 g đầu hoa, chia làm hai lần một ngày, thêm một lần nửa giờ trước khi đi ngủ.

Với thực phẩm bổ sung:

Dùng 2 g – 3 g cúc La Mã ở dạng viên nang hoặc viên nén, ba lần một ngày giữa các bữa ăn. Hoặc dùng 1 – 2 viên nang, mỗi viên chứa từ 300 mg – 400 mg cúc La Mã chiết xuất thực vật, ba lần một ngày giữa các bữa ăn.

Không dùng cúc La Mã trong thời gian dài (chẳng hạn như hơn 3 tháng liên tục). Vì bạn có thể phát triển một kiểu dị ứng với cỏ lưỡi chó (một loại cây tương tự). Hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận nếu bạn bị dị ứng với các loại cỏ dại và đừng bao giờ dùng chúng với rượu bia hay thuốc an thần.