DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Tận dụng tối đa cây kế sữa  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 14:42 ngày 16/07/2018

Loại thảo mộc bổ sung quan trọng nhất cho quá trình detox của bạn là cây kế sữa (Silybum marianum). Kế sữa chứa một loạt hóa chất thực vật (các thành phần thực vật có tác dụng tăng cường sức khỏe) có lợi cho gan. “Thủ lĩnh” của các hóa chất này là các loại bioflavonoid, có tính chất chống ôxy hóa cao được tìm thấy trong tự nhiên khi kết hợp với vitamin C. Một trong những vấn đề của vitamin C sản xuất trong phòng thí nghiệm là sự vắng mặt của bioflavonoid. Vì thế, bạn nên tìm kiếm một loại chất bổ sung tự nhiên có nguồn gốc từ trái sơ ri hoặc tầm xuân và kiểm tra xem có đúng là có bioflavonoid hay không. Một nguồn tốt nữa có trong kế sữa là silymarin (chứa hàm lượng chống ôxy hóa gấp ít nhất 200 lần so với vitamin C thông thường) và silibinin. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng silymarin giúp bảo vệ tế bào gan khi chúng bị tấn công bởi cồn, các phương pháp hóa trị và kể cả các loại nấm độc. Bạn có thể đọc thêm về điều này và các tác động của kế sữa lên tế bào cơ thể.

Kế sữa có thể làm được gì?

Kế sữa làm tăng thêm giá trị của quá trình detox và là một loại thuốc bổ hữu ích nếu bạn uống bia rượu thường xuyên hoặc sống theo lối sống độc hại của thế kỷ XXI với vô vàn căng thẳng.

Đây là những điều mà kế sữa có thể làm cho bạn:

» Kích thích quá trình tiết mật, giúp túi mật loại bỏ các độc tố và chất thải trong cơ thể.
» Làm chậm quá trình xâm nhập của các độc tố vào gan. (Điều này sẽ giúp gan xử lý các chất độc theo đúng tốc độ của nó thay vì phải dồn dập xử lý quá nhiều một lúc.)
» Tăng nồng độ glutathione, chất chống ôxy hóa của gan giúp đẩy lùi các gốc tự do.
» Giảm các mô sẹo hình thành khi gan bị gây ngại bởi quá trình xử lý các độc tố lặp đi lặp lại. Nó còn có thể hỗ trợ bạn nếu bạn đang mắc các bệnh về gan như là xơ gan do bia rượu, viêm gan hay một trong rất nhiều các loại bệnh vàng da.
» Khuyến khích sự phát triển của các tế bào gan mới để thay thế các tế bào đã bị phá hủy khi bạn tiến hành detox. Bạn có thể tiếp nối những tác động này bằng cách sống lành mạnh hơn, uống ít rượu bia hơn chẳng hạn.

Cách sử dụng kế sữa

Khi mua các viên nang kế sữa, hãy kiểm tra lượng silymarin trong thành phần. Với mục đích thải độc, bạn nên dùng 3 lần một ngày, mỗi lần 2 viên, mỗi viên chứa 120 mg silymarin. Để bảo vệ gan trong trường hợp bạn uống rượu bia nhiều hay có một lối sống độc hại thì dùng hai lần một ngày, mỗi lần 2 viên, mỗi viên chứa 120 mg. Tốt nhất là dùng giữa các bữa ăn. Các chức năng của gan có thể hồi phục trong vòng ít nhất là 5 ngày.

Kế sữa có ít tác dụng phụ được ghi nhận. Phổ biến nhất là tình trạng đi phân lỏng.

Nếu bạn bị sỏi mật hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh về gan, hãy dùng kế sữa dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ hay các thầy thuốc Đông y có uy tín. Điều này là vì kế sữa sẽ giúp kích thích quá trình tiết mật và gia tăng lượng mật không hợp lý trong trường hợp đặc biệt của bạn.