DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Thả lỏng cơ thể với tinh dầu hoa dạ anh thảo  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 15:06 ngày 16/07/2018

Loại tinh chất từ hạt thực vật này là một nguồn axit gamma linoleic giàu omega-6. Cơ thể bạn sản sinh ra axit gamma linoleic từ axit cis-linoleic được tìm thấy trong các loại dầu thực vật ép lạnh như cải dầu và rum. Tuy nhiên, các yếu tố như tuổi tác, virus hay sự chi phối của các loại chất béo chuyển hóa không lành mạnh trong thức ăn nhanh cũng như tia cực tím có thể làm cản trở quá trình này, khiến cho cơ thể bạn thiếu các loại prostaglandin giống như hoóc môn cần thiết cho việc kiểm soát các tế bào da và các hệ thống của cơ thể từng phút một.

Tinh dầu hoa dạ anh thảo làm được gì?

Da cũng giống như các cơ quan bài tiết khác, làm việc tốt nhất khi ở tình trạng ổn định. Da sạch sẽ và khỏe mạnh sẽ tiết mồ hôi và thải độc tố nhiều hơn.

Một làn da viêm nhiễm sẽ gây cản trở cho việc tiến hành tẩy tế bào chết bằng phương pháp chải da, một phương pháp đòi hỏi bạn chải da khắp cơ thể ngoại trừ mặt, bộ phận sinh dục và vùng đáy chậu (giữa hậu môn với bộ phận sinh dục). Giống như một phần bổ trợ cho quá trình detox, bạn có thể chải da của mình một lần một ngày, dùng xơ mướp hoặc là một loại sợi cứng thích hợp với bạn (không dùng các loại có sợi quá cứng hoặc dễ gây xước). Hãy làm việc này trước khi tắm vì các độc tố được đẩy lên bề mặt da sẽ được rửa trôi đi khi bạn tắm.

Tinh dầu hoa dạ anh thảo (Evening primose oil) giúp mang lại cho bạn một làn da (cả tóc và móng) khỏe mạnh và đầy sức sống bằng cách:

» Hỗ trợ cơ thể tẩy tế bào chết và tái tạo các tế bào mới;
» Chống lại tình trạng da bị viêm nhiễm như bệnh eczema và vẩy nến;
» Duy trì lượng dầu tự nhiên trong da, chống lại tình trạng da khô, xù xì thô ráp;
» Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại các dạng nhiễm trùng da và xuất hiện nếp nhăn do tuổi tác.
» Làm giảm nhẹ các cơn đau và sự khó chịu do tình trạng viêm khớp như bệnh viêm xương khớp mạn tính hay viêm khớp dạng thấp gây ra.

Sử dụng tinh dầu hoa dạ anh thảo như thế nào?

Dùng hai hay ba viên nang 500 mg mỗi ngày trong suốt quá trình detox. Có thể là một hoặc hai viên mỗi ngày sau giai đoạn này. Ngoài ra còn có cách khác là làm mềm viên nang trong một ít nước ấm và đắp hỗn hợp này lên phần da bị khô, xước hoặc nhiễm trùng. Dầu loại hoa này thường có số lượng ít, vị không dễ chịu lắm và đắt hơn rất nhiều so với việc mua các viên nang.

Tinh dầu hoa dạ anh thảo nhìn chung là an toàn nhưng nếu bạn có bệnh động kinh hay các dạng liên quan đến chứng co giật thì cần cẩn trọng khi sử dụng. Một nghiên cứu được thực hiện trong giai đoạn những năm 1980 và 1990 cho rằng những người mắc bệnh động kinh khi uống tinh dầu hoa dạ anh thảo sẽ làm bệnh tăng lên.