DMCA.com Protection Status

THÀNH PHẦN BỔ SUNG CHO DETOX - Thơ thẩn với selen  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 10:04 ngày 19/07/2018

Selen, đặt theo tên nữ thần mặt trăng của Hy Lạp, được tìm thấy trong các cây trồng thực vật sinh trưởng ở vùng đất giàu loại khoáng chất này. Selen trong đất thường không phổ biến ở châu Âu vì thế các loại thực vật của châu Âu thường không chứa nhiều selen. Nó thường có nhiều ở các nước châu Mỹ.

Selen làm được gì?

Selen giúp giảm bớt các phản ứng có hại trong gan do quá trình chuyển hóa độc tố gây ra. Nó cũng giúp tăng cường các hoạt động của enzym P450 của gan để xử lý các chất độc và hỗ trợ phục hồi các vật liệu di truyền. Thêm vào đó, selen giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư gan gây ra do sự quá tải trong khi xử lý một số lượng lớn các độc tố.

Sử dụng selen như thế nào?

Dùng 100 đến 200 mcg selen mỗi ngày trong suốt quá trình detox. Sau khi detox, bạn nên suy nghĩ về việc dùng nó suốt đời.

Bạn có thể dùng một lượng lên đến 450 mcg mỗi ngày một cách an toàn nhưng độc tính có thể phát tác ở mức trên 800 mcg. Dấu hiệu khi trúng độc selen là cơ thể có mùi tỏi, móng tay mỏng và đen, miệng có vị kim loại, buồn nôn, chóng mặt và rụng tóc. Những dấu hiệu này không đe dọa đến tính mạng của bạn, chỉ là cảm giác không thoải mái, khó chịu.