DMCA.com Protection Status

Từ bỏ bơ sữa  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 09:19 ngày 12/07/2018

Thực phẩm chứa chất béo là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, những thực phẩm làm từ sữa có chứa một loạt những dưỡng chất thiết yếu bao gồm canxi, chất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe. Thực phẩm từ sữa ít chất béo có chứa đầy đủ thành phần bổ sung canxi. Bạn nên tránh các loại sữa nguyên kem, phô mai hay các loại thực phẩm tương tự và thay thế bằng sữa không kem hoặc ít kem.

Khi làm detox, các sản phẩm làm từ sữa chắc chắn sẽ nằm trong danh mục bạn cần hạn chế vì bạn sẽ phải cắt giảm một loạt các loại thực phẩm nạp vào cơ thể trong suốt quá trình này. Quá trình detox nhấn mạnh vào việc ăn và uống các loại trái cây, rau củ và nước ép của chúng. Các sản phẩm làm từ sữa có tác động đến quá trình sản xuất chất nhầy trong cơ thể (điều này đúng với sữa bò hơn là sữa dê). Cơ thể bạn đang cố gắng để loại bỏ hết các chất nhầy khỏi ruột, mũi, họng và phổi khi bạn làm detox và dĩ nhiên là bạn sẽ không muốn đặt thêm gánh nặng cho nó bằng việc tạo thêm chất nhầy cho cơ thể.

Bạn cũng phải duy trì sức khỏe một cách tốt nhất có thể vì thực tế là có rất nhiều người không thể dung nạp lactose (đường trong sữa). Chứng rối loạn tiêu hóa này được biết đến với tên gọi là chứng “bất dung nạp lactose” thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu bạn mắc chứng này nghĩa là đã một thời gian dài bạn không ăn các loại thực phẩm này.

Khi bạn mắc chứng bất dung nạp lactose có nghĩa là bạn có thể sẽ luôn phải tránh dùng sữa bò và sẽ thấy là sữa dê an toàn hơn cho mình. Đấy chính là vấn đề cần phải thử mới biết. Nhưng trong hơn 10 năm qua, nền công nghiệp sữa dê (cũng giống như chính loài động vật này) đã có những bước nhảy vọt, trở nên phổ biến rộng rãi, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Sữa và sữa chua dê rất ngon và bạn có thể sẽ để lỡ một loại đồ ăn, thức uống tuyệt vời, một nguồn cung cấp dưỡng chất lành mạnh nếu như không thử dùng nó.

Nếu cần hoặc muốn tránh xa các loại sữa động vật thì bạn nên thử (cũng có thể bạn đã quen với) việc dùng sữa đậu nành để thay thế trong các món như bánh mỳ phết, sinh tố, sữa chua và phô mai. Thời gian gần đây, các sản phẩm từ đậu nành cũng đã được cải thiện và công nhận rộng rãi.