DMCA.com Protection Status

Xác định rõ nhu cầu cho quá trình detox của bạn  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 14:29 ngày 16/07/2018

Detox giống như những liệu pháp tổng thể khác, nhấn mạnh việc điều trị toàn bộ cơ thể như một cá nhân với các nhu cầu riêng biệt về thể chất, chuyển hóa và tinh thần. Điều này có nghĩa là bạn chăm sóc cơ thể của bạn bằng cách loại bỏ các độc tố và quan tâm tới tâm trí cũng như tâm hồn bạn (hay là cảm xúc, trạng thái nếu bạn thíchgọi thế hơn) bằng kiểu thư giãn giúp mang lại cảm giác yên bình, cùng những lời khuyên về cách xử lý các vấn đề, tình trạng stress hay cách quản lý các mối quan hệ.

Các loại chất bổ sung nhất định như vitamin C, selen và Coenzyme Q10 dường như là có tác dụng nhất, nếu không phải với tất cả, thì cũng là đối với những người tiến hành làm detox. Vì sức mạnh chống ôxy hóa của chúng giúp chống lại các gốc tự do (những phần tử ôxy không ổn định làm gia tăng nguy cơ cho mô và làm suy yếu hệ miễn dịch). Đọc qua về thông tin của mỗi loại được mô tả bên dưới sẽ giúp bạn quyết định cái nào thích hợp với mình.

Mọi loại thảo dược đều được chiết xuất từ thực vật. Chúng giúp bạn tránh được việc phải nhai đầy một đĩa các loại cây như kế sữa hay atisô, những loại mà không phải ai cũng quen vị. Nếu bạn thích chúng thì dĩ nhiên có thể ăn các loại này nhưng một số thành phần có lợi cho sức khỏe sẽ bị phá hủy khi bạn đem chế biến, nấu nướng chúng trong khi bạn không thể ăn sống, và chúng mang lại cho bạn một số lượng hoàn toàn không xác định được các thành phần hữu dụng, trái ngược với những quá trình chế biến thảo dược đã được chuẩn hóa.

Cúc La Mã (Camomile) đặc biệt có ích khi bạn bị mất ngủ, stress và/hay lo âu, căng thẳng (triệu chứng có thể sẽ tăng lên tạm thời khi bạn thực hiện chế độ detox nghiêm ngặt). Kế sữa có thể là bạn đồng hành tốt nếu trước đó bạn uống quá nhiều rượu bia và đang cố gắng để ngừng lại với hy vong sẽ đảo ngược được tình trạng gan bị tổn thương. Bạn có thể chọn atisô nếu thích ăn loại rau này và muốn được điều trị đúng đắn nhất có thể để vượt qua quá trình detox. Râu ngô có ích nếu bạn bị viêm bàng quang định kỳ, một loại nhiễm trùng bàng quang hoặc bạn muốn giữ đường tiết niệu khỏe mạnh và hữu dụng nhất có thể.