DMCA.com Protection Status

KẾ HOẠCH DETOX CHO BẢN THÂN  quan tâm

Được đăng bởi: Thái Hà Books

Cập nhật lúc 09:34 ngày 28/06/2018

Bạn đã quyết định làm detox – vấn đề còn lại chỉ là ở đâu và khi nào. Dù bạn có cảm thấy hào hứng đến thế nào đi nữa, thì việc bạn ở đúng tâm trạng, đúng thời gian và địa điểm cũng là yếu tố quan trọng cho sự thành công cuối cùng, không kém gì việc bạn  ăn đúng loại đồ ăn và uống nhiều nước.


Chuẩn bị tinh thần

Tâm trạng và mức độ stress là hai yếu tố quan trọng cần phải xem xét trước khi bắt đầu quá trình detox. Bạn cần ở trong tâm trạng khá lạc quan, thoải mái và tích cực. Những ngày đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi bạn nghiện cà phê nặng hoặc là một tay tiệc tùng liên miên nghiện thuốc yêu rượu.Hãy gặp bác sĩ để xin tư vấn nếu bạn cho rằng mình đang có khả năng bị trầm cảm. 


Chọn thời điểm thích hợp

Năm mới, sau một kỳ ăn uống quá đà là một thời điểm phù hợp cho việc làm detox. Và mùa xuân rất thích hợp để detox với đặc tính của một mùa tái sinh và tăng trưởng.
Cơ thể, tâm trí và cảm xúc của bạn sẽ nói cho bạn biết khi nào cần detox, nếu bạn chịu lắng nghe chúng. Một kỳ nghỉ hay một cuối tuần dài với rất ít stress và rất nhiều thời gian cho bản thân trước khi bước vào tuần mới uể oải, mệt mỏi là cơ hội lý tưởng để thực hiện việc này.

Chọn địa điểm thích hợp

Theo lý thuyết thì bạn có thể làm detox ở bất cứ đâu nhưng nhà có lẽ là nơi tốt nhất. Bởi vì bạn có toàn quyền xử lý đồ ăn của mình, có thể ném bỏ các món ăn vặt hấp dẫn mà chắc chắn sẽ không được đưa vào thực đơn. 
Bạn có thể sẽ thích ở khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng (spa) hơn vì ở đó có những phương pháp giúp bạn kiểm soát và đi đúng hướng. Tuy nhiên, khách sạn có những món ăn có khả năng quyến rũ bạn còn spa thì ẩn chứa nhiều điều khó chịu mà bạn không thể kiểm soát bên dưới dáng vẻ yên bình, tĩnh lặng của nó.

Ở tâm thế sẵn sàng

Lời khuyên cho bạn là hãy tự mình chuẩn bị cho quá trình thực hiện detox bởi vì sự kiện quan trọng này sẽ giúp bạn thiết lập một lối sống lành mạnh lý tưởng hơn trong tương lai. Và nếu bạn có thói quen nạp vào cơ thể nhiều cafein, đường hay các thực phẩm tinh được chế biến công nghiệp thì bạn cần phải cắt giảm ngay trước khi bắt đầu quá trình detox.