DMCA.com Protection Status

AMONI BICACBONAT – NH4HCO3  quan tâm

Được đăng bởi: Hoàng Kim Sinh

Cập nhật lúc 18:34 ngày 30/12/2017

Amoni Bicacbonat có công thức hóa học là NH4HCO3, còn được gọi là bột nở. Ngoài ra, nó còn được gọi dưới nhiều tên gọi khác nhau: Ammonium hydrogen carbonate, Bicarbonate of ammonia, ammonium hydrogen carbonate, hartshorn, AmBic, powdered baking ammonia.

Đây là hợp chất dùng trong công nghiệp thực phẩm. Hợp chất này được sản xuất bằng cách tạo ta phản ứng kết hợp giữa CO2 và Amoniac. Amoni Bicacbonat – NH4HCO3 tồn tại dưới dạng tinh thể màu trắng, rất dễ bay hơi, sẽ tan chảy hoàn toàn trong nhiệt độ 42 độ C.

http://www.bachkhoaco.com/wp-content/uploads/2017/06/Amoni-Bicacbonat-NH4HCO3.png

Một số thông số kỹ thuật của Amoni Bicacbonat

  • Độ tinh khiết ≥ 99%
  • N ≥17.5%
  • Cl ≥ 0.003 %
  • As ≥0.0002%
  • Pb ≤0.0003%
  • pH 7-8
  • % không tan trong nước ≤0.003%
  • Độ ẩm (H2O) ≤ 0.2%

Một số ứng dụng của Amoni Bicacbonat

Theo tổng hợp của Bách Khoa, hợp chất này được sử dụng làm phụ gia chính trong ngành công nghiệp thực phẩm (bột nở). Khi nướng bánh có sử dụng Amoni Bicacbonat trước đó, khí amoniac có thể bay hơi nhanh chóng và không để lại dấu hiệu mùi khi tạo ra thành phẩm.

Amoni Bicacbonat còn được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón tạo ra loại phân dễ hòa tan, có khả năng khắc phục độ chua của đất.

Amoni Bicacbonat còn là sản phẩm phụ trong sản xuất ure, ứng dụng sản xuất nhựa rỗng, gốm sứ hay màu nhuộm,…