DMCA.com Protection Status

CHẤT TẠO ĐẶC  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 00:54 ngày 30/12/2017

Trong quy trình sản xuất thực phẩm, ứng dụng chất tạo đặc là nhằm mục đích tăng độ sánh và nhớt mà không làm thay đổi tính chất sản phẩm.

 

Ứng dụng chất tạo đặc

Hợp chất còn có tên gọi khác là gum có ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm. Với tính chất không tạo màu, không gây mùi, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp tạo đặc là đã có tể tăng độ sánh cũng như độ nhớt mà không làm giảm tính chất ban đầu của thực phẩm.

Tùy thuộc vào tính chất của những hợp chất có khả năng tạo đặc khác nhau chúng sẽ được ứng dụng trong phụ gia tạo đặc cho các loại thực phẩm có dạng đặc, sệt như nước ép hoa quả, các loại bánh pudding có thể ăn liền, mì ăn liền, nước sốt mayonnaise, nước sốt của salad, siro, sữa,…