DMCA.com Protection Status

160 tác phẩm ký họa Hà Nội của nhóm Urban Sketchers Hanoi  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 05:15 ngày 27/12/2017

Triển lãm quy tụ 160 tác phẩm ký hoạ về Hà Nội của 73 tác giả có độ tuổi từ 4 đến 70, được chọn lọc và thẩm định bởi các chuyên gia mỹ thuật, hội hoạ và kiến trúc.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, nhóm Urban Sketchers Hanoi còn giới thiệu một số sản phẩm đặc biệt như: cuốn sách ảnh nghệ thuật (artbook) với nội dung giới thiệu các tác giả và tác phẩm tham gia triển lãm lần này, bao li xì và các sản phẩm ứng dụng khác như khăn lụa, áo phông... như một món quà tri ân của các thành viên trong nhóm tới người dân Thủ đô.

ảnh 1

Ký họa cầu Long Biên

USK Hà Nội là một nhóm bao gồm các thành viên yêu Hà Nội, yêu cái đẹp và mong muốn lưu giữ những giá trị văn hóa đô thị thông qua ký họa.

Hoạt động của nhóm không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và kiến trúc của các công trình đô thị, là hoạt động chuyên môn của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, họa sỹ.

Nhóm vẽ và ghi chép lại những công trình cổ đang bị phá bỏ vì quá trình đô thị hóa tại Việt Nam; vẽ và ghi chép lại những chi tiết hoa văn không có cơ hội được sản xuất và không được mọi người biết đến…

Ngoài ra, nhóm còn hướng đến mục tiêu xã hội, kết nối cộng đồng và nâng cao ý thức cộng đồng về giá trị của đô thị, đặc biệt là Thủ đô Hà nội, nơi có nền văn hiến lâu đời và đậm bản sắc riêng.

Ẩn danh

Nghiên cứu văn hóa

01667679881

media của bài viết