DMCA.com Protection Status

Giảng viên FIFA giúp nâng cao nghiệp vụ cho trọng tài Việt Nam  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 05:10 ngày 27/12/2017

Thứ Tư, 20/12/2017

 


Hai giảng viên Ganesan Maniam (Singapore) và Subkhidin Mohd Salled (Malaysia) của FIFA trực tiếp tham gia hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam.

NDĐT – Ngày 20-12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), diễn ra lễ khai giảng khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam do các giảng viên thuộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trực tiếp đứng lớp.

Hai giảng viên của FIFA là Ganesan Maniam người Singapore và Subkhidin Mohd Salled người Malaysia sẽ trực tiếp đứng lớp, hướng dẫn nâng cao năng lực cho 31 trọng tài và trợ lý trọng tài hàng đầu Việt Nam tham gia điều hành tại V-League và Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia. Bên cạnh đó, các cựu trọng tài giàu kinh nghiệm của Việt Nam như Mai Hoàng Trang, Đặng Thanh Hạ và Võ Quang Vinh sẽ cùng tham gia trong vai trò trợ giảng tại khóa học này.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đề cao tầm quan trọng cũng như chất lượng của đội ngũ trọng tài đối với thành công bất kỳ các giải đấu nào, đặc biệt là tại các giải bóng đá chuyên nghiệp luôn tiềm ẩn nhiều khó khăn, thử thách và áp lực. Phó Chủ tịch thường trực VFF nhấn mạnh: “VFF hoàn toàn đồng tình với quan điểm rằng không thể ép khán giả không nghi ngờ trọng tài vì đó là quyền của khán giả. Vì vậy, để xây dựng niềm tin nơi người hâm mộ thì không có cách nào khác là mỗi trọng tài cần phải luôn có ý thức trau dồi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng như đạo đức và bản lĩnh nghề nghiệp để điều hành trận đấu một cách công tâm và đúng luật”.

“VFF thường xuyên mời các giảng viên của FIFA, AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) tới để trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy trong các khóa học, lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài Việt Nam nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao về sự chuyên nghiệp của bóng đá hiện đại”, ông Trần Quốc Tuấn nói thêm.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã thay mặt lãnh đạo VFF chúc mừng nữ trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh vừa xuất sắc giành giải “nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất Đông - Nam Á 2017”, đồng thời là nữ trọng tài đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách ứng cử viên tham gia làm nhiệm vụ tại vòng chung kết World Cup nữ 2019 của FIFA. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhắc nhở, động viên các trọng tài Việt Nam cần không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ điều hành ở các giải bóng đá quốc tế. Đó không chỉ phản ánh uy tín và năng lực của mỗi cá nhân mà còn góp phần củng cố niềm tin nơi người hâm mộ cũng như các đội bóng trong nước đối với những người làm công tác trọng tài ở Việt Nam nói chung.

Theo kế hoạch, khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam sẽ diễn ra cho tới hết ngày 25-12 tới. Trong khuôn khổ năm ngày diễn ra khóa học, các trọng tài sẽ được cập nhật những nội dung sửa đổi của Luật thi đấu 2017/2018; bên cạnh việc chia sẻ, thực hành các phương pháp trọng tài cũng như thảo luận và rút ra bài học kinh nghiệm từ các lỗi gặp phải trong quá trình điều hành các trận đấu tại các giải bóng đá trong nước.

 

HUY VŨ