DMCA.com Protection Status

Thể thao và giải trí

Được đăng bởi: Phan Đức Dũng | 22/11/2017

Thể thao và giải trí

Trong cuốn sách 50 năm thể dục thể thao Quảng Bình viết: “Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, làng chạy xã Đồng Trạch nổi lên như một biểu tượng của huyện Bố Trạch và tỉnh Quảng Bình”.

Dưới cái nắng vàng của mùa xuân, chúng tôi về xã Đồng Trạch để tìm gặp những vận động viên (VĐV) tiêu biểu của phong trào chạy việt dã nổi tiếng một thời ở vùng đất này. Nữ kiện tướng làng chạy Men theo triền cát, chúng tôi hỏi đường về nhà bà Trần Thị Gấm ở thôn 1A (xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là VĐV kiện tướng chạy việt dã một thời. Người dân ở đây hào hứng chỉ ngôi nhà nhỏ kiên cố,

 174 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Chúng ta hãy học Quốc hội, mỗi đại biểu chỉ nói ngắn gọn trong 7 phút, nói gọn, đi thẳng vào vấn đề để nêu lên thực trạng và tìm ra giải pháp.

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng việc xử lý các sai phạm của trọng tài phải chính xác.

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, tổ chức vào sáng qua 19.12, tại Bộ VHTTDL.

Tinh thần ấy cũng được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nêu lên ngay trong phần phát biểu khai mạc hội nghị. Dù đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của VFF, các địa

 136 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Triển lãm quy tụ 160 tác phẩm ký hoạ về Hà Nội của 73 tác giả có độ tuổi từ 4 đến 70, được chọn lọc và thẩm định bởi các chuyên gia mỹ thuật, hội hoạ và kiến trúc.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, nhóm Urban Sketchers Hanoi còn giới thiệu một số sản phẩm đặc biệt như: cuốn sách ảnh nghệ thuật (artbook) với nội dung giới thiệu các tác giả và tác phẩm tham gia triển lãm lần này, bao li xì và các sản phẩm ứng dụng khác như khăn lụa, áo phông... như một món quà tri ân của các thành viên trong nhóm tới người dân Thủ đô. Ký họa cầu Long Biên

USK Hà Nội là một nhóm bao gồm các thành viên yêu Hà Nội, yêu

 192 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Thứ Tư, 20/12/2017

  Hai giảng viên Ganesan Maniam (Singapore) và Subkhidin Mohd Salled (Malaysia) của FIFA trực tiếp tham gia hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam.

NDĐT – Ngày 20-12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), diễn ra lễ khai giảng khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu của Việt Nam do các giảng viên thuộc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trực tiếp đứng lớp.

Hai giảng viên của FIFA là Ganesan Maniam người Singapore và Subkhidin Mohd Salled người Malaysia sẽ trực tiếp đứng lớp, hướng dẫn nâng cao năng lực cho 31 trọng tài và trợ lý trọng tài

 181 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Thứ Tư, 20/12/2017

  Vận động viên Lê Tú Chinh đoạt Huy chương vàng chạy 200 m nữ tại SEA Games 29. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm nhiều thành tích mới trong năm 2017 khi giữ vững vị trí trong tốp ba dẫn đầu Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 29-2017 (SEA Games 29) và lọt vào tốp mười của Ðại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 2017). Phần lớn Huy chương Vàng (HCV) và kỷ lục của các vận động viên (VÐV) nước ta đều thuộc về các môn cơ bản trong hệ thống thi đấu Olympic.

Ðây cũng là năm thi đấu nổi trội của bóng đá trẻ Việt Nam với một số thành tích tại giải đấu

 188 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Nhận lời mời của Ban tổ chức LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21, đạo diễn Lương Đình Dũng đã mang dự án phim “578” đến giới thiệu cùng các nhà sản xuất và phát hành phim tại châu Âu.  

Mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng, anh cùng êkip “Cha cõng con” vừa có mặt tại Estonia – quốc gia láng giềng của Nga để tham dự LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21. Theo kế hoạch ban đầu, “Cha cõng con” được chọn vào vòng tranh giải chính thức tại LHP này nhưng do trước đó êkip đã có buổi chiếu phim sớm tại Ý, trong khi quy định của sân chơi điện ảnh trên là không được chiếu ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào trước

 187 Xem tiếp
Thể thao và giải trí

Bởi luôn lắng nghe và suy tư về cỗi gốc dân tộc mình, nên những trang viết về “Hội hè lễ Tết của người Việt” của Giáo sư Nguyễn Văn Huyên sau hơn 70 năm vẫn có thể mời gọi độc giả hôm nay cùng đọc lại, nghĩ suy và tiếp nối hành trình đối thoại. 

                                                             Giáo sư Nguyễn Văn Huyên và vợ

Trời - Đất - Con người cùng hòa thành Tết 

Tưởng chừng những tiểu luận hàn lâm của một vị Giáo sư uyên bác sẽ vuông vức, khô khan, nhưng với giọng văn uyển chuyển mà gọn, những câu chuyện ngắn - nhỏ, dẫn chứng thú vị được lồng ghép duyên - khéo, Giáo sư Nguyễn Văn

 181 Xem tiếp