DMCA.com Protection Status

Phim Tết “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít”: Kịch bản đầu tiên của Giáo sư Xoay… chạm ngõ điện ảnh  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 10:09 ngày 28/12/2017

Phim Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, được sáng tác từ kịch bản “Xuân này con không về” của tác giả, GS. Cù Trọng Xoay, hứa hẹn sẽ là bộ phim vui vẻ, nhân văn được phát hành trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Chuyện phim xoay quanh cuộc hành trình phiêu lưu không có hồi kết của hai anh em ruột là Trung Ruồi và Minh Tít. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ vốn đã thành công ở những bộ phim giải trí chiếu rạp như Taxi em tên gì, vì vậy tác phẩm lần này hứa hẹn sẽ là một bộ phim tết có phong cách khác lạ, có chất lượng phim chiếu rạp, trẻ trung và bắt kịp trào lưu giải trí. Đây cũng là lần đầu tiên Đinh Tuấn Vũ thực hiện vai trò đạo diễn với một tác phẩm của GS Cù Trọng Xoay. Đạo diễn khá mạnh tay với kịch bản của vị GS đình đám này. Tuy nhiên Đinh Tuấn Vũ cũng khẳng định: “Cuộc phiêu lưu của Trung ruồi và Minh Tít” sẽ là bộ phim hài hành trình khác hẳn với những bộ phim anh đã từng thực hiện. Bộ phim sẽ đánh bật quan điểm hài nhảm với những đoạn “khán giả vừa cười, vừa khóc”.
Theo GS Cù Trọng Xoay, đây là kịch bản đầu tiên của anh chạm ngõ điện ảnh. Câu chuyện với những tình huống hải hước, vui vẻ và ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình, sẽ được triển khai theo hướng mở để có thể tiếp tục mạch chuyện trong những năm sau.
“Ngày tết cảm xúc của mọi người thường hướng về gia đình và bất kỳ cuộc phiêu lưu nào thì cũng không phải là phiêu lưu theo kiểu bất tận, đi mãi mãi mà thường là những chuyến phiêu lưu đó luôn có mục đích để quay về. Ở đây nổi lên rõ nhất là tình cảm của những người anh em ruột thịt trong một nhà và họ có mục đích quay về với gia đình của họ, và họ phải qua con đường rất vất vả thì mới có thể quay về được” – GS Xoay cho biết.


Lý Ngọc

Ẩn danh

Nghiên cứu văn hóa

01667679881

media của bài viết