DMCA.com Protection Status

Sức hấp dẫn của “Siêu bão địa cầu”  quan tâm

Được đăng bởi: Ẩn danh

Cập nhật lúc 16:15 ngày 28/12/2017

Dù chỉ mới ra rạp 3 ngày nhưng Geostorm (Siêu bão địa cầu) đã thu hút đông đảo khán giả bởi cốt truyện hấp dẫn, kỹ xảo và hình ảnh mãn nhãn cùng dàn diễn viên sáng giá.

 

Geostorm (Siêu bão địa cầu) là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Dean Devlin. Phim quy tụ dàn diễn viên đa quốc gia như Gerard Butler (Scotland), Jim Sturgess (Anh), Abbie Cornish (Australia), Andy Garcia (Cuba), Ed Harris (Mỹ), Ngô Ngạn Tổ (người Mỹ gốc Hoa).

Gerard Butler thêm một lần nữa sắm vai người hùng trên màn ảnh. Song, bản thân tài tử người Scotland chưa mang đến sự đột phá qua vai diễn mới. 

Tuy không phải là đề tài mới, nhưng “thảm họa tự nhiên” luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Bộ phim nói về viễn tưởng tương lai khi sự biến đổi khí hậu thảm khốc gây nguy hiểm cho sự sống còn của Trái Đất. Trước tình cảnh đó, lãnh đạo của nhiều quốc gia đã bỏ qua thù hằn để chung tay cứu Trái Đất, tạo ra một mạng lưới các vệ tinh nhằm kiểm soát khí hậu. Tuy nhiên, sau vài năm, hệ thống bắt đầu có những hư hỏng, vượt khỏi tầm kiểm soát của con người và gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên khắp thế giới. Chưa kể có các thế lực chính trị muốn lợi dụng những phát minh khoa học đó để phục vụ cho những âm mưu đen tối của mình.

Đứng trước tình thế đó, hai anh em Jake Lawson (Gerard Butler) và Max (Jim Sturgess) đã cùng nhau phối hợp để tháo gỡ các vấn đề dù trước đó họ có cá tính đối lập, thường xuyên tranh luận kịch liệt để bảo vệ chính kiến.

Khán giả sẽ được mãn nhãn với hàng loạt khung hình kỹ xảo choáng ngợp trong bộ phim. 

Bộ phim cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả chúng ta bởi những biến đổi khí hậu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào; điều này cần sự phối hợp của tất cả các quốc gia.

Đặc biệt, khán giả sẽ được mãn nhãn với hàng loạt khung hình kỹ xảo choáng ngợp qua các hình ảnh các thành phố lớn tại Nhật Bản, Nga, Ấn Độ hay Brazil bị xé toạc bởi những sự kiện thời tiết như: Bão cát, sóng đóng thành băng, nhiệt độ đột ngột tăng lên cả 100 độ C; đám đông chạy tán loạn khi sấm chớp đang liên tục giáng xuống như mưa, hoặc hiện tượng 50 trận lốc xoáy đang hoành hành…

Siêu bão địa cầu đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

DIỆU THÚY