DMCA.com Protection Status

Vì sao đèn bàn điện tử có thể phòng ngừa cận thị?  quan tâm

Được đăng bởi: KNV

Cập nhật lúc 17:57 ngày 06/10/2018

Cận thị ngoại trừ di truyền bẩm sinh ra còn liên quan tới thói quen sử dụng mắt không tốt hoặc không chú ý vệ sinh cho mắt. Như khi xem sách viết chữ tia sáng xung quanh quá mờ tối khoảng cách từ mắt đến trang sách quá gần thời gian dùng mắt quá dài v.v. đều có thể làm cho thuỷ tinh thể trong nhãn cầu biến dạng tạo thành cận thị.

Để phòng ngừa cận thị người ta đã áp dụng nhiều biện pháp bao gồm việc sử dụng các loại đèn bàn điện tử có tác dụng bảo vệ mắt và tránh bị cận thị.

Bên trong của loại đèn bàn điện tử này nói chung đều có lắp mạch điện điều khiển điện tử chuyên dùng có chức năng tự động cảnh báo điều chỉnh ánh sáng và hẹn giờ.

Khi bạn ngồi đọc sách viết chữ trước đèn bàn điện tử nếu mắt cách quyển sách quá gần nhỏ hơn 25 cm đèn sẽ phát ra tiếng chuông cảnh báo thậm chí tắt đi để gợi sự chú ý nhắc nhở bạn giữ đúng tư thế đọc viết.

Nếu ánh sáng xung quanh bàn quá sáng hoặc quá tối đèn bàn điện tử cũng sẽ tự động điều chỉnh độ chói của ánh sáng cho đến khi hợp với yêu cầu. Hơn nữa cái chụp đèn của nó là loại thiết kế chuyên dụng để ánh sáng không gây ra hiện tượng loá mắt rất êm dịu mắt đỡ bị mỏi.

Ngoài ra đèn sáng được 45 phút bộ phận hẹn giờ trong đèn bàn điện tử lập tức hoạt động ánh đèn tự động tắt. Đồng thời đèn phát ra một bản nhạc du dương êm tai nhắc bạn nên để cho con mắt nghỉ ngơi đã. Còn hai bóng hai cực phát sáng màu xanh trên chụp đèn bắt đầu nháy sáng luân phiên để cho mắt liếc đảo đuổi theo có lợi cho việc loại bỏ sự mỏi mắt. Loại đèn bàn điện tử nhiều chức năng này rất có ích đối với việc tập luyện thói quen dùng mắt đúng đắn và chú ý giữ vệ sinh cho mắt có tác dụng phòng ngừa cận thị.

KNV

Nghiên cứu văn hóa

01667679881

media của bài viết