DMCA.com Protection Status

Giáo dục nghề nghiệp

Được đăng bởi: Phuong Linh |

Giáo dục nghề nghiệp
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung điểm m khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.
 70 Xem tiếp
Giáo dục nghề nghiệp
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN). Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm và nâng cao chất lượng GDNN. Xác định được vấn đề đó, trong những năm gần đây, việc gắn kết doanh nghiệp với GDNN luôn được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước.
 25 Xem tiếp
Giáo dục nghề nghiệp
Bà Nguyễn Thị Đỗ Quyên - phường Tân Khánh, TP. Tân An, Long An hỏi: Tôi là giáo viên dạy môn văn hóa cho học sinh trung cấp nghề chưa tốt nghiệp THPT tại một trường cao đẳng nghề. Hiện nay, theo quy định của trường, ngoài việc giảng dạy đủ số giờ chuẩn theo quy định về định mức giờ chuẩn của nhà giáo giảng dạy môn văn hóa ở trường nghề (theo hướng dẫn tại Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009) thì tôi còn phải dạy thêm 100 giờ nếu không tham gia nghiên cứu khoa học (hoặc đề tài nghiên cứu khoa học không đạt) theo quy định ở Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01/3/2017.
 30 Xem tiếp
Giáo dục nghề nghiệp
Trước ý kiến về một số chỉ tiêu lao động và việc làm gây chú ý dư luận vừa qua, xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, người đã có 20 năm làm công tác nghiên cứu về lao động, việc làm; từng là Phó Viện trưởng, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội, đã trải nghiệm thời gian công tác ở địa phương trên cương vị Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội và Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông nhận học vị Tiến sĩ kinh tế chuyên ngành toán kinh tế năm 1995. Thưa Thứ trưởng, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) dùng những chỉ tiêu nào để đánh giá chất lượng nguồn lao động?
 477 Xem tiếp