DMCA.com Protection Status
Danh sách bài viết
Xem:

Kết quả tìm kiếm theo từ khóa: "nồi áp suất"

Vì sao dùng nồi áp suất dễ nấu chín thức ăn?

Nồi áp suất là loại nồi khi đun thì áp suất trong nồi rất cao. Vì sao trong điều kiện áp suất cao thức ăn trong nồi dễ nấu chín nhỉ?Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C. Đó là vì các phân tử nước ở 100°C đã có năng lượng đủ để đánh bật sự ngăn cản của phân tử không khí mà trở thành hơi nước.

Vì sao dùng nồi áp suất dễ nấu chín thức ăn?

Nồi áp suất là loại nồi khi đun thì áp suất trong nồi rất cao. Vì sao trong điều kiện áp suất cao thức ăn trong nồi dễ nấu chín nhỉ?Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C. Đó là vì các phân tử nước ở 100°C đã có năng lượng đủ để đánh bật sự ngăn cản của phân tử không khí mà trở thành hơi nước.