New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 1.

ENZ

Đa dạng chương trình hè

Đến cuối năm 2022, Việt Nam đứng thứ 5 về số du học sinh tại New Zealand, chủ yếu ở bậc ĐH, trung học. Mảng giáo dục quốc tế của New Zealand cũng trên đà hồi phục mạnh mẽ và liên tục thu hút sự quan tâm của phụ huynh và người học tại Việt Nam.

Vì thế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai chương trình du học hè New Zealand gồm 9 chương trình chia làm ba nhóm chính: nhóm chương trình khám phá môi trường trung học; nhóm chương trình tham quan trường ĐH, trường thực hành và doanh nghiệp; nhóm chương trình học tiếng Anh. Đây là các chương trình tự túc, với mức phí dao động từ gần 90 triệu đến hơn 146 triệu đồng tùy chương trình.

Song song đó, ở từng chương trình, học sinh có thể được trau dồi kỹ năng công dân toàn cầu, tìm hiểu văn hóa và tham quan đất nước New Zealand.

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 2.

ENZ

Các chương trình du học hè New Zealand được thiết kế dành riêng cho học sinh Việt Nam từ 12-18 tuổi. Tùy vào sở thích và định hướng tương lai, phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn dựa theo loại hình chương trình, vùng hoặc thành phố yêu thích, hay thời gian cụ thể. Theo ENZ, với tinh thần "học điều mới mỗi ngày", học sinh có thể đảm bảo mùa hè ý nghĩa, bổ ích cả về mặt học thuật lẫn vui chơi ở xứ sở Kiwi.

Những trải nghiệm "thực chiến"

Đến với chương trình du học hè tại New Zealand, dù chỉ kéo dài 2-8 tuần, các em đều sẽ được trải nghiệm như một du học sinh thực thụ. Chẳng hạn, ở chương trình tại trường trung học, các em sẽ được học chính khóa cùng học sinh bản địa và quốc tế. Trường cũng sẽ sắp xếp một học sinh bản địa làm bạn cùng tiến (buddy), đồng hành 1:1 với học sinh Việt Nam suốt thời gian học.

Đối với chương trình ở cơ sở đào tạo sau phổ thông, học sinh được nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tham gia dự án nhỏ, tham khảo lựa chọn học tập ở bậc cử nhân... Cùng với đó, các em sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng tự lập và có thêm nhiều trải nghiệm mới khi sống cùng gia đình bản xứ (homestay) hoặc lưu trú tại ký túc xá (hostel) trong khuôn viên trường.

New Zealand mở chương trình du học hè dành riêng cho người Việt, có gì đặc biệt?- Ảnh 3.

ENZ

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, nhìn nhận chương trình du học hè New Zealand không chỉ mở ra cơ hội học tập mới, mà còn tạo ra những trải nghiệm văn hóa và phát triển cá nhân.

ENZ cho biết thêm, từ nay đến ngày 15.4, học sinh Việt Nam từ 12-18 tuổi đang sinh sống tại Việt Nam có thể tham gia thử thách "Mùa hè này, Gen Z cùng đi New Zealand" bằng cách tham khảo chương trình hè trên website https://kiwisummer.com.vn/, tưởng tượng mình tham gia một trong những chương trình đó và kể 3 trải nghiệm mình mong muốn được thực hiện khi tham gia hành trình này.

Những bài tham gia thử thách sẽ được đánh giá dựa trên lượt tương tác và nội dung, hình ảnh câu chuyện được chia sẻ. 5 người chơi thắng cuộc sẽ được lựa chọn một trong hai giải thưởng: tiền mặt trị giá 500.000 đồng hoặc voucher tham gia khóa học hè New Zealand trị giá 5 triệu đồng (không có giá trị quy đổi tiền mặt).