Thông tin mới nhất về Trường quốc tế AISVN được Sở GD-ĐT báo cáo với UBND TP.HCM

Thông tin mới nhất về Trường quốc tế AISVN được Sở GD-ĐT báo cáo với UBND TP.HCM- Ảnh 1.

SỞ GD-ĐT

Theo đó, thực hiện chỉ đạo UBND thành phố về việc giao Sở GD-ĐT phối hợp với Công an thành phố, sở ban ngành xây dựng các phương án hỗ trợ học sinh học tập, đặt ưu tiên đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, Sở GD-ĐT báo cáo công tác xử lý các vấn đề liên quan đến Trường quốc tế AISVN trong ngày 4.4.

Về tình hình tài chính, tính đến 14 giờ 30 ngày 4.4, phụ huynh học sinh đóng góp tổng số tiền là khoảng 27 tỉ đồng.

Lãnh đạo phòng Kế hoạch tài chính, chuyên viên và kế toán của Sở GD-ĐT tham gia rà soát, giám sát thực hiện việc kế hoạch chi và chi lương, BHXH, BHYT cho giáo viên, trợ giảng, nhân viên người nước ngoài, người Việt Nam làm việc tại Trường quốc tế AISVN và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy. Cụ thể như sau:

  • Ngày 2.4: Tổng chi trả các khoản cho giáo viên nước ngoài và tiền xe buýt, tiền điện nước, các thiết bị dạy học; chi phí đăng ký khóa học và dự thi Tú tài quốc tế (IB) là khoảng 15,7 tỉ đồng
  • Ngày 4.4: Tổng chi cho giáo viên, trợ giảng và nhân viên người Việt Nam gồm 24 giáo viên, 23 trợ giảng, 305 nhân viên là 3,1 tỉ đồng.

Về tình hình hoạt động giáo dục tại Trường quốc tế AISVN đến hôm nay, đã có 42 học sinh chuyển trường; còn lại 1.171 học sinh đang theo học.

Ở bậc tiểu học, số học sinh đi học là 439/455. Có 49/50 giáo viên nước ngoài đến trường, vắng một giáo viên về nước vì lý do cá nhân; giáo viên Việt Nam là 8/14 (vắng 6); bảo mẫu: 8/11 (vắng 3 có lý do bận việc nhà); trợ giảng 9/23 (vắng 14)

Ở bậc trung học, số học sinh đi học là 532/716. Giáo viên nước ngoài là 66/79 (vắng 13), giáo viên Việt Nam là 12/13 (vắng 1).  Có 80/105 nhân viên đi làm.

Sở GD-ĐT tiếp tục triển khai tiếp nhận thông tin và xử lý đơn thư của phụ huynh học sinh; công khai danh sách cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập để phụ huynh tham khảo và hướng dẫn phụ huynh học sinh có nhu cầu chuyển trường. Trường quốc tế AISVN đã thành lập tổ tiếp nhận nguyện vọng chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh học sinh.

Đồng thời qua rà soát danh sách của phụ huynh về các nhóm ý kiến, kết quả thống kê có 685 phụ huynh đồng ý đóng góp hỗ trợ nhà trường, 339 phụ huynh chưa phản hồi, 127 phụ huynh có ý định chuyển trường cho con, 164 phụ huynh có ý kiến khác.

Sở GD-ĐT tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn giám sát chặt chẽ hoạt động dạy học của nhà trường.

Phương án lập tài khoản ngân hàng đồng sở hữu 3 bên giữa Sở GD-ĐT, nhà trường, phụ huynh đã được đưa ra sau buổi làm việc hôm 30.3 tại Trường quốc tế AISVN giữa bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế AISVN và khoảng 800 phụ huynh cùng đại diện các cơ quan chức năng của TP.HCM như Sở GD-ĐT và công an. Tại cuộc họp này, bà Út Em đề xuất hỗ trợ 125 tỉ đồng.

Mức đóng góp của phụ huynh hỗ trợ duy trì hoạt động của trường đến cuối năm học 2023-2024 (3 tháng) được đề xuất theo từng cấp học. Mẫu giáo là 28,5 triệu đồng/học sinh; tiểu học là 43,5 triệu đồng/học sinh; khối 6 đến 8 là 20,5 đến 61,5 triệu đồng/học sinh; khối lớp 9 đến 12 từ 25,5 đến 76,5 triệu đồng/học sinh.

Sở GD-ĐT cho biết, tất cả khoản đóng góp của phụ huynh vào tài khoản chung 3 bên (nhà trường, phụ huynh, Sở GD-ĐT) sẽ được tổ công tác liên ngành tổng hợp, quản lý và công khai, minh bạch. Bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi số tiền đóng góp đúng mục đích, dưới sự giám sát của đại diện phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN.