Google Photos mở nhiều tính năng chỉnh sửa AI miễn phí tới người dùng

Với lợi thế là hãng công nghệ trong nhóm dẫn đầu về cuộc đua AI, Google đã cung cấp nhiều giải pháp chỉnh sửa tới người dùng dịch vụ của mình từ lâu.

Trên Google Photos, hãng mang đến nhiều tiện ích hữu dụng có tích hợp AI như xóa vật thể không mong muốn trong hình, điều chỉnh ánh sáng chân dung, làm nét chi tiết... Những công cụ này vốn dành cho người dùng thiết bị dòng Pixel, hiện khách hàng sở hữu thiết bị khác có mua gói thuê bao Google One cũng có thể sử dụng, không phân biệt giá trị gói đã mua.

Những "gã khổng lồ phần mềm" vừa có động thái bất ngờ khi thông báo mọi người dùng Android lẫn iOS đều có thể trải nghiệm công cụ chỉnh sửa hình ảnh bằng AI do hãng cung cấp hoàn toàn miễn phí bắt đầu từ ngày 15/5.

Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI của Google sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.
Công cụ chỉnh sửa ảnh bằng AI của Google sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Yêu cầu duy nhất đặt ra liên quan đến cấu hình của máy. Cụ thể, điện thoại Android cần chạy phiên bản 8.0 hoặc mới hơn, trong khi iOS yêu cầu tối thiểu ở bản 15.0 trở đi. Mọi thiết bị nên có tối thiểu 4 GB RAM. Còn lại, tất cả người dùng Google Photos đều có thể dùng AI để sửa ảnh miễn phí mà không cần tới gói thuê bao Google One.

Ngoài ra, người dùng miễn phí trên Android và iOS có thể dùng giới hạn Magic Editor - công cụ AI tạo sinh có khả năng xử lý nhiệm vụ chỉnh sửa hình ảnh phức tạp. Tối đa mỗi tháng 10 lần chỉnh sửa và lưu đối với người dùng miễn phí. Để dùng nhiều hơn, người dùng phải đang sở hữu điện thoại Pixel hoặc có gói thuê bao Google One cao cấp (trả phí mua từ 2 TB dung lượng lưu trữ mỗi tháng).

Với một số công cụ chỉnh sửa, người dùng sẽ phải tải về máy trước và chọn "Cài đặt" (Install). Thao tác này khuyến nghị máy phải đang kết nối với Wi-Fi để đảm bảo không phát sinh chi phí sử dụng dữ liệu di động và có ít nhất 1 GB bộ nhớ trống trên thiết bị. Tuy nhiên, một vài tính năng AI khác như Audio Eraser, Best Take, Video Boost vẫn là độc quyền cho người dùng điện thoại Pixel 8 series.