17 giờ hôm nay kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 2.5 đến 17 giờ hôm nay 10.5, tất cả thí sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hình thức trực tuyến tại hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT, địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định.

Hôm nay là ngày cuối cùng thí sinh hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

THU HẰNG

Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ không tổ chức phân luồng đăng ký dự thi. Thí sinh trên cả nước cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo  quy định.

Bộ GD-ĐT luôn trực hệ thống cùng bộ phận kỹ thuật để hỗ trợ các sở GD-ĐT, các trường THPT trong thời gian thí sinh đăng ký dự thi.

Thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT Hà Nội, đến 16 giờ ngày 9.5, toàn thành phố có 110.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay là 112.000 thí sinh, tăng gần 10.000 thí sinh so với năm 2023. 

Đây là năm cuối cùng thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 nên số thí sinh tự do dự kiến sẽ tăng hơn. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã bố trí 30 địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT dành cho thí sinh tự do.

Lưu ý trong ngày cuối cùng đăng ký dự thi

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành, thí sinh học chương trình giáo dục THPT bắt buộc phải dự thi bốn bài để xét công nhận tốt nghiệp, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh chỉ đượcchọn một trong hai bài tổ hợp này để đăng ký dự thi, tuyệt đối không được đăng ký cả 2 bài tổ hợp.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau ngày 10.5, thí sinh không được chỉnh sửa thông tin về bài thi đã đăng ký. Vì vậy, thời điểm này, thí sinh cần đặc biệt lưu ý, nếu đã đăng ký dự thi thì đăng nhập lại hệ thống, rà soát thật kỹ, nhất là thông tin cá nhân và bài thi đã đăng ký.

Ngày cuối cùng đăng ký dự thi, theo ghi nhận, các nhà trường tăng cường rà soát đối tượng đăng ký dự thi; kiểm tra thông tin phản hồi sai sót của thí sinh để chỉnh sửa và thông báo kết quả chỉnh sửa cho thí sinh.

Đặc biệt lưu ý, thí sinh trong diện được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích cần nhập các minh chứng kèm theo để đảm bảo được xem xét cộng điểm theo quy định. Nếu không thực hiện việc này, các em sẽ không được xét các điểm ưu tiên, khuyến khích theo quy định.

Đáng chú ý, Bộ GD-ĐT quy định: "Trong thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ, phải khai báo trên phần mềm đầy đủ, đúng các thông tin kèm minh chứng để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định và hướng dẫn".

Từ ngày 11 - 17.5, các đơn vị sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh và rà soát điểm bảo lưu của thí sinh (nếu có).

Chậm nhất ngày 7.6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp TS không đủ điều kiện thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra trong hai ngày 27, 28.6.

Kết quả kỳ thi dự kiến sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 17.7.

Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính), giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất vào ngày 23.7.

Thu nhận đơn phúc khảo từ ngày 17 - 26.7; hoàn thành phúc khảo bài thi chậm nhất ngày 4.8.