Phụ huynh tố giáo viên mầm non đánh con 5 tuổi tím mặt vì 'bé ngủ ngáy'

Quơ tay bầm mặt trẻ vì "bé ngủ ngáy"?

Ngày 10.5, thông tin từ Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều cho biết, đã nhận được báo cáo của Trường mầm non Việt Úc (P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) về vụ việc giáo viên của trường vi phạm trong công tác chăm sóc trẻ, bị phụ huynh tố cáo bạo hành trẻ em.

Trước đó, chị Tr.N.B.U, ngụ P. Bình Thủy, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ có đơn kèm chứng cứ gửi đến cơ quan chức năng tố cáo một giáo viên của Trường mầm non Việt Úc có hành vi bạo hành con chị U. là bé H.Đ.Kh 5 tuổi, đang học lớp chồi 3 tại trường.

Hình ảnh bé Kh. bầm tím mặt và tin nhắn xin lỗi phụ huynh từ cô giáo

NVCC

Chị U. cho biết, khoảng 14 giờ 19 ngày 26.4, chị nhận được tin nhắn từ cô C.Q.Nh (cô giáo bé Kh.) với nội dung trình bày: Khi ngủ trưa, cô Nh. ngủ có quơ tay vào mặt bé Kh. làm mặt bé bị bầm. "Khi cô giáo chụp hình mặt bé gửi tôi xem, tôi hoảng hồn khi thấy mặt con sưng to, còn in hình bàn tay. Tôi liền xuống trường rước bé nhưng không gặp cô Nh. và được cô hiệu trưởng mời lên làm rõ vụ việc. Gia đình chúng tôi có yêu cầu gặp cô Nh. và xin được xem toàn bộ camera trong ngày hôm đó. Tuy nhiên phía trường cho biết cô Nh. đang viết tường trình; đồng thời chỉ cắt ra 1 đoạn nhỏ 1 phút 47 giây cho gia đình xem và giải thích rằng do da bé mỏng, tay cô Nh. xương nên khi ngủ không khống chế được lực mạnh nhẹ mà tác động vào bé", chị U. trình bày. Trả lời câu hỏi của phụ huynh tại sao cô giáo đánh bé khi bé ngủ, không quấy khóc thì Trường mầm non Việt Úc cho biết, cô Nh. nói rằng "do bé ngủ ngáy".

Hình ảnh trích xuất camera cho thấy cô Nh. đánh vào mặt bé Kh. (nằm hàng trên cùng bên phải) khi bé đang ngủ

NVCC

Bức xúc trước hành vi của cô giáo, gia đình chị U. đã trình báo vụ việc tới Công an P.An Hòa để giải quyết." Tới khoảng 22 giờ, ngày 26.4, tại Công an P.An Hòa, tôi có xem được đoạn clip trích xuất camera thứ 2. Tôi muốn xỉu khi thấy cô Nh. đánh con tôi liên tục tầm 10 cái vào đầu, má trái và vùng tai bên trái của bé trong lúc bé đang ngủ trưa, khiến bé ôm đầu và mặt úp xuống nệm", chị U. bức xúc nói.

Sau đó, gia đình bé Kh. cũng đã đưa bé đi giám định thương tích. Kết quả khám ở Bệnh viện Phương Châu và Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho thấy, bé Kh. bị bầm vùng má trái, gia đình theo dõi thêm. Hiện tại vụ đang được cơ quan công an lập hồ sơ xử lý.

Nhà trường đã cho cô giáo thôi việc

Trong báo cáo gửi Phòng GD-ĐT Q.Ninh Kiều, Trường mầm non Việt Úc cho biết, cô C.Q.Nh có báo với lãnh đạo trường vụ việc như sau: Trong giờ ngủ trưa bé H.Đ.Kh có ngủ ngáy to, cô Nh. có lay mặt bé để bé bớt ngáy, nhưng bé vẫn còn ngáy to, cô có dùng tay vỗ vào mặt bé để bé bớt ngáy cho các bạn trong lớp ngủ. Khi thức dậy cô Nh. phát hiện mặt bé bị bầm vùng má trái, cô Nh. đã gửi hình ảnh và liên hệ phụ huynh để xin lỗi.

Sau đó gia đình bé đến trường làm việc. Nhà trường đã phối hợp mở camera lớp cho phụ huynh xem lại đồng thời xin lỗi gia đình học sinh. Trường cũng ra quyết định chấm dứt hợp đồng đối với cô C.Q.Nh trong ngày 26.4.2024 và điều chuyển 1 giáo viên lên đứng lớp thay cô Nh.

"Nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn thể giáo viên để công bố quyết định chấm dứt hợp đồng đối với cô C.Q.Nh và nhắc nhở giáo viên chú ý hơn trong công tác quản lý chăm sóc bé", báo cáo của Trường mầm non Việt Úc viết.

Chiều ngày 10.5, trao đổi với PV Thanh Niên, chị U. mẹ bé Kh. cho biết, trong lúc vụ việc đang được cơ quan công an xử lý thì sáng 8.5, có 2 người đàn ông lạ mặt đến nhà chị đề nghị gia đình rút đơn gửi đến cơ quan công an. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị chị U. từ chối. Đến khoảng 23 giờ 58 phút cùng ngày, nhà chị U. bất ngờ bị 2 người lạ mặt ném chất bẩn vào cửa nhà, khiến gia đình hoang mang, lo sợ. Hiện vụ việc cũng đã được gia đình trình báo đến cơ quan công an.