Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?

Theo danh sách này, tính đến tháng 4.2024, có tổng số 34 cơ sở giáo dục ĐH trên cả nước đủ điều kiện được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tăng thêm 4 đơn vị với thời điểm này năm trước.

Các cơ sở giáo dục ĐH mới được thêm vào danh sách này gồm Trường ĐH Đồng Tháp, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Phenikaa và Học viện Ngân hàng.

Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?- Ảnh 1.
Danh sách các cơ sở giáo dục ĐH được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cập nhật tới tháng 4.2024

BỘ GD-ĐT

Được biết, Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam được quy định tại thông tư của Bộ GD-ĐT vào năm 2014. Theo đó, 6 bậc gồm: Bậc 1 tương đương với chứng chỉ A1-CEFR, bậc 2 tương đương với chứng chỉ A2-CEFR, bậc 3 tương đương với chứng chỉ B1-CEFR, bậc 4 tương đương với B2- CEFR, bậc 5 tương đương với C1-CEFR và bậc 6 tương đương với C2-CEFR.

Bao nhiêu trường được tổ chức thi tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc?- Ảnh 3.

Bộ GD-ĐT

Mới đây, tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành được Bộ GD-ĐT ban hành hôm 6.3, bên cạnh các chứng chỉ TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, IELTS 4.0, Bộ GD-ĐT đã bổ sung thêm chứng chỉ VSTEP B1 của Việt Nam vào danh mục chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng để miễn thi ngoại ngữ và được tính điểm 10 môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Đây là chứng chỉ tiếng Anh duy nhất của Việt Nam có trong danh sách này.

VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) chính là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được ban hành năm 2015, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung tham chiếu châu Âu (CEFR). Chứng chỉ này thay thế hoàn toàn cho chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C trước đây.

Chứng chỉ VSTEP B1 tương đương với bậc 3 trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

Hiện nay, VSTEP cũng là một trong những chứng chỉ được nhiều trường ĐH sử dụng để xét tốt nghiệp ĐH, xét tuyển đầu vào cao học và và xét tốt nghiệp cao học.

.