169 thí sinh thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại Quy Nhơn

Ngày 11.5, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 tại Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định). Theo đó, Trường ĐH Quy Nhơn bố trí 5 phòng thi, có 169 thí sinh đến từ các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên dự thi.

Các thí sinh thi đánh giá năng do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn

HOÀNG TRỌNG

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, dù miền Trung đang vào mùa nắng nóng nhưng những ngày qua tại TP.Quy Nhơn có mưa vào ban đêm nên khí hậu đã dịu mát. Trong sáng 11.5, tại khu vực này không có nắng gắt, nhiệt độ từ 29-30 độ C nên khá thuận lợi cho các thí sinh. Tại các phòng thi, Trường ĐH Quy Nhơn bố trí nhiều quạt trần và quạt treo tường để phục vụ các thí sinh dự thi.

Tại điểm thi Trường ĐH Quy Nhơn, hầu hết thí sinh đều đến sớm và tâm trạng khá thoải mái, vui vẻ. Phụ huynh đưa con đi thi cũng được bố trí chờ ở khu vực mát mẻ trong khuôn viên của trường.

Thí sinh được kiểm tra thông tin kỹ càng trước khi bước vào phòng thi

HOÀNG TRỌNG

Theo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực năm 2024 là học sinh lớp 12 THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), có đủ sức khỏe và không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào các ngành đào tạo đại học của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc đăng ký dự tuyển vào các trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xét tuyển.

Cán bộ coi thi thông bố quy chế thi cho các thí sinh

HOÀNG TRỌNG

Các bài thi đánh giá năng lực gồm các môn: toán, ngữ văn, tiếng Anh, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý. Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, nhằm đánh giá năng lực học sinh ở mức độ thông hiểu, vận dụng và vận dụng sáng tạo để xét tuyển đại học. Các câu hỏi có nội dung thuộc chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, được giảng dạy ở trường THPT theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Năm nay có 11.537 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trong đó 169 thí sinh thi tại Quy Nhơn, tại TP.Đà Nẵng có 243 thí sinh và Hà Nội có 11.125 thí sinh.