Thêm hàng loạt đơn vị được liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Trong danh sách đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam do Cục Quản lý chất lượng vừa cập nhật, có tổng cộng 87 đơn vị tại Việt Nam liên kết với nước ngoài để tổ chức thi cấp các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trong đó, các chứng chỉ được cấp gồm tiếng Anh (Aptis ESOL, KET, PET, FCE, IELTS, Linguaskill, PEIC, TOEIC...), tiếng Đức (DSD, ÖSD Zertifikat), tiếng Hàn (TOPIK), tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ), tiếng Trung (HSK Examination Score Report), tiếng Pháp (DELF - DALF), tiếng Hoa (TOCFL).

Học sinh tham gia một ngày hội IELTS do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức

HỘI ĐỒNG ANH

Các đơn vị nước ngoài được liên kết gồm Hội đồng Anh (Vương quốc Anh), Cambridge, IELTS Australia Pty Limited (Úc), Viện khảo thí quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Giáo dục quốc tế Pháp, Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài, Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản, Quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á, Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Bắc Kinh)...

Có thể thấy, so với danh sách được công bố vào tháng 2.2023, sau hơn một năm, số lượng các đơn vị liên kết để tổ chức thi đã tăng vọt, từ 23 đơn vị lên thành 87 đơn vị với hàng loạt địa điểm thi mới.

Chẳng hạn ở chứng chỉ tiếng Anh, năm 2023 chỉ có 12 đơn vị thì hiện tại có 55 đơn vị, tiếng Trung năm trước có 4 thì năm nay là 10, tiếng Nhật tăng từ 6 đơn vị lên 14 đơn vị.

Tiếng Hàn năm 2023 không có đơn vị nào liên kết tổ chức thi, năm nay Công ty Cổ phần IIG Việt Nam và Công ty Cổ phần Bình Minh - Education đã đứng ra liên kết với Viện Giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc (NIIED) để tổ chức thi ở hàng loạt địa điểm như ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Đại Nam, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Đà Lạt...

Ngoài ra, năm nay cũng có các đơn vị liên kết để tổ chức thi chứng chỉ tiếng Pháp, tiếng Hoa trong khi danh sách trước đó không có đơn vị nào.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), từ thời điểm này, danh sách các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam sẽ được cập nhật hàng tháng để người có nhu cầu học tập và thi các chứng chỉ ngoại ngữ này tiện theo dõi.

Bạn đọc có thể xem danh sách đầy đủ tại đây.