Hơn 400 học sinh tiêu biểu nhận thư khen từ trưởng phòng GD-ĐT

Bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM), tặng thư khen cho học sinh

BÍCH THANH

Ngày 18.5, Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng gương điển hình học sinh thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy và hội thi Tự hào công dân thành phố mang tên Bác.

Tại lễ tuyên dương, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, đã tặng thư khen cho 424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu, là gương học sinh điển hình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Hơn 400 học sinh của quận Phú Nhuận nhận thư khen trong lễ tuyên dương khen thưởng

BÍCH THANH

Trong thư khen gửi học sinh Hoàng Minh Phương, lớp 6A1, Trường THCS Cầu Kiệu, bà Bình viết:

"Là học sinh đầu cấp nhưng cô nhận thấy sự tự tin, bản lĩnh của em khi tham gia các phong trào và gặt hái được những thành tích đáng khen - giải nhất hội thi chỉ huy Đội cấp quận, giải nhì hội thi trực tuyến Tìm hiểu quy định pháp luật về trẻ em.

Em còn tham gia quyên góp ủng hộ chiến dịch "Nuôi heo đất", công trình măng non "Cùng bạn vượt khó". Việc làm của em tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng.

Cô chúc em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trong vòng tay của ba mẹ, thầy cô và bạn bè; hãy tiếp tục học tập và cố gắng trau dồi thêm kỹ năng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai nhé".

Tùy vào thành tích cũng như năng lực và thế mạnh của mỗi học sinh, trong thư gửi, bà Bình ghi nhận và khen tặng học sinh nỗ lực rèn luyện đạo đức, thường xuyên giúp đỡ bạn bè hoặc tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng, tích cực hoạt động phong trào…

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng, học sinh của quận Phú Nhuận khá bất ngờ khi nhận được thư khen từ lãnh đạo phòng GD-ĐT. 

Một học sinh nhận thư khen chia sẻ: "Đọc những lời cô viết cho mình, em rất vui và hạnh phúc. Lá thư khen của cô thật đẹp và trang trọng. Nó sẽ là một dấu ấn khó phai và cũng là một động lực để em nỗ lực hơn trong thời gian tới".

Chia sẻ về lý do lựa chọn hình thức viết thư khen tặng học trò, bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận, cho biết điều này là nhằm tạo một phong trào học tập, rèn luyện sôi nổi, thiết thực cho học sinh trên địa bàn quận. 

"Chúng tôi mong muốn nội dung thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong học sinh. Từ đó, các em phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng phong trào này sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh", bà Bình chia sẻ.