Thêm một sân chơi trí tuệ cho học sinh yêu thích robot

Cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024 được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA (Hiệp hội Robot thanh thiếu niên quốc tế), là sân chơi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 - 17 tuổi yêu thích khoa học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot.

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024 tại buổi họp báo

T.P

Ban tổ chức cho biết: "Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích học sinh chủ động nghiên cứu, ứng dụng robot để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, góp phần phát triển tinh thần hợp tác và tư duy sáng tạo cho học sinh, đồng thời đẩy mạnh giáo dục STEM trong các nhà trường".

Mỗi bảng đấu, môn thi đấu sẽ có luật thi đấu được phổ biến trước cho thí sinh, tạo điều kiện luyện tập và chuẩn bị thi đấu. Trước mỗi phần thi, trọng tài sẽ phổ biến luật thi đấu của từng phần thi.

Nhiệm vụ của thí sinh là vận dụng các kiến thức và kỹ năng STEM Robotics để lập trình, điều khiển robot hoàn thành tối ưu các nhiệm vụ theo yêu cầu được đưa ra.

Các thí sinh sẽ tham gia vào 3 chủ đề gồm: chủ đề "Robot năng lượng xanh", "Thế vận hội Robot" và "Sáng tạo" với 11 bảng thi đấu. 

Đội ngũ trọng tài là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực STEM Robotics sẽ được ban tổ chức mời từ Hiệp hội Robot thanh thiếu niên quốc tế IYRA và các thầy cô giảng viên các trường đại học trong nước.

Mục tiêu của cuộc thi sẽ lựa chọn được các đội, thí sinh có thành tích xuất sắc để vinh danh trao giải và chọn lựa trên 20 đội đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Robot thanh thiếu niên quốc tế IYRC 2024 được tổ chức vào tháng 8.2024 tại Daejeong (Hàn Quốc). 

Theo ban tổ chức, tại thời điểm tháng 5 này, rất nhiều nước trong thành viên IYRC cũng đang tổ chức vòng quốc gia rất sôi động có thể kể đến như: Nga, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ…

Cuộc thi do Công ty CP Tiền Phong, Công ty CP Học viện Công nghệ Huna tổ chức. Báo Tiền Phong là đơn vị chỉ đạo tổ chức.

Thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 6.6 tại website: https://forms.gle/dKcBZTCBYNxoyohf9. Thời gian thi đấu vào ngày 15.6 tại Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa (Hà Nội).

Cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng 200 triệu đồng gồm cúp, huy chương, giấy chứng nhận, tiền mặt. Số lượng giải gồm: 11 giải nhất, 11 giải nhì, 11 giải ba và 18 giải khuyến khích tương ứng 11 bảng đấu.