Cảnh đêm ở thành phố Hồ Chí Minh nhìn từ vũ trụ

Thứ năm - 02/07/2020 05:55    

Một phi hành gia đang hoạt động trên trạm ISS ghi lại cảnh đêm lung linh trên Trái Đất, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.

Paolo Nespoli, phi hành gia người Italy của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), ghi lại những hình ảnh ấn tượng về Trái Đất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không gian trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), trong đó có thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam, Space hôm qua đưa tin.

Video hôm 9/12 là cảnh đêm ở khu vực từ Bangkok, Thái Lan đến Sapporo, Nhật Bản, TP Hồ Chí Minh...
Video hôm 9/12 là cảnh đêm ở khu vực từ Bangkok, Thái Lan đến Sapporo, Nhật Bản, TP Hồ Chí Minh...

Nespoli bắt đầu nhiệm vụ Expedition 53 từ tháng 7 và dự kiến trở về Trái Đất ngày 14/12, khi ông kết thúc nhiệm vụ trên trạm ISS. Ông dành tháng cuối cùng ngoài không gian để thưởng thức cảnh tượng kỳ vĩ và gửi về những hình ảnh ngoạn mục chụp hành tinh xanh.

Dựa vào những hình ảnh này, ESA tung ra các video timelapse sử dụng kỹ thuật ghép nhiều hình ảnh liên tục lại với nhau và tua nhanh thời gian, hé lộ khung cảnh tuyệt đẹp trên Trái Đất nhìn từ vũ trụ.

Video hôm 9/12 là cảnh đêm ở khu vực từ Bangkok, Thái Lan đến Sapporo, Nhật Bản, ngang qua nhiều địa điểm khác như thành phố Hồ Chí Minh, Hong Kong, Thượng Hải. Cảnh đêm trên Trái Đất hiện lên đẹp mắt với đèn điện sáng lấp lánh và những dải mây trắng vắt ngang bầu trời.

Theo VnExpress