Sốc với cảnh cá voi cụt gần nửa người bơi xuyên đại dương

Con cá voi lưng gù được nhìn thấy ở ngoài khơi Colombia với vết thương khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy kinh hãi.

Theo Ladbible, đoạn video bắt đầu với hình ảnh con cá voi lưng gù bơi bên dưới mặt nước một cách bình thường.

Tuy nhiên, khi nó lặn xuống nước và quẫy phần sau cơ thể lên khỏi mặt nước, người xem nhìn thấy vết thương hãi hùng. Con cá voi bị mất gần như nửa người, để lộ phần cơ thể bên trong.

Điều đáng nói là dù bị mất đuôi nhưng con cá voi lưng gù trong video vẫn bơi lội một cách bình thường. Video được quay ở Thái Bình Dương, ngoài khơi thị trấn Nuqui của Colombia.

Con cá voi được cho là mất phần đuôi sau khi mắc vào lưới đánh cá của ngư dân. Lưới đánh cá có thể đã quấn chặt vào đuôi con cá voi, ngăn máu lưu thông khiến phần đuôi cá voi tách rời khỏi cơ thể.

Con cá voi mất đuôi xuất hiện ở ngoài khơi Colombia.
Con cá voi mất đuôi xuất hiện ở ngoài khơi Colombia.

Đoạn video gây sốc do một thành viên của quỹ Macuaticos quay lại. Đây là một tổ chức bảo vệ động vật biển. Người này nói con cá voi lưng gù có thể không sống được lâu.

“Con cá voi sẽ không sống được lâu vì phần đuôi rất cần thiết trong việc di chuyển cũng như lặn sâu”, nhà sinh vật học Cristian Bermudez nói.

Natalia Botero, giám đốc quỹ Macuaticos: “Chúng tôi tìm kiếm con cá voi trong một tuần và phát hiện ra vết thương nặng nề”.

Botero nói quỹ Macuaticos đang làm việc với người dân địa phương để ngăn tình trạng tương tự xảy ra trong tương lai. Botero hối thúc người dân thay đổi tập tính đánh bắt đe dọa đến hệ sinh thái biển.

Các chuyên gia cho rằng con cá voi sẽ không sống được lâu trong tình trạng này.
Các chuyên gia cho rằng con cá voi sẽ không sống được lâu trong tình trạng này.

“Những người dân địa phương đã đánh cá như vậy suốt cả đời và đó là cách họ kiếm sống. Chúng ta nên tìm cho họ một kế sinh nhai khác”, Botero nói thêm.

Các nhà sinh vật học cũng hối thúc ngư dân Colombia không nên quăng lưới ngoài biển mà không kiểm soát vì có thể khiến các sinh vật lớn hơn mắc phải.

Cá voi lưng gù thường bơi qua vùng biển ngoài khơi Colombia để đến nơi sinh sản, vốn ở khu vực phía đông nam Thái Bình Dương.

Theo Dân Việt