Danh sách bài viết

Cách một học sinh lớp 6 kêu gọi cứu lấy đại dương

Cập nhật: 02/04/2024

Cách một học sinh lớp 6 kêu gọi cứu lấy đại dương- Ảnh 1.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Cuộc thi do phía Đan Mạch tổ chức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc tại Việt Nam. Tổng cộng 256 trường học và câu lạc bộ tại 42 tỉnh thành đã gửi hơn 21.500 tác phẩm dự thi.

Chất lượng nghệ thuật cao ý tưởng sáng tạo của các bức tranh gây nhiều khó khăn cho ban giám khảo, gồm các họa sĩ nổi tiếng của Nhà xuất bản Kim Đồng và báo Thiếu Niên Nhi Đồng, khi quyết định chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Giải đặc biệt của cuộc thi thuộc về Chu Hà Giang, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). 

Tại lễ trao giải cuộc thi, Giang chia sẻ: "Môi trường biển đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm. Với bức tranh 'Tiếng kêu từ biển xanh', con muốn kêu gọi mọi người cùng nhau nỗ lực để cứu lấy đại dương. Mỗi một việc làm nhỏ hôm nay cũng đều tạo nên những đóng góp tích cực trong tương lai".

Cách một học sinh lớp 6 kêu gọi cứu lấy đại dương- Ảnh 2.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Theo ban tổ chức, 61 giải thưởng cá nhân khác, gồm 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 50 giải khuyến khích đã được trao cho học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 22 tỉnh, thành phố khác nhau của Việt Nam từ Hà Giang tới Kiên Giang.

Giải thưởng tập thể được trao cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.Cần Thơ, Trường liên cấp Sentia và Trường tiểu học Nguyễn Siêu (đều ở Hà Nội).

Tại lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz cho biết trọng tâm của mối quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ tăng trưởng xanh và quá trình chuyển đổi hướng tới một xã hội bền vững.

Vì thế, cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em" tạo ra một cơ hội đặc biệt để phía Đan Mạch có thể tiếp cận giới trẻ và là phần bổ sung giá trị vào các chương trình hợp tác đang thực hiện ở cấp chính phủ trong khuôn khổ đối tác chiến lược xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch.

"Các thông điệp và câu chuyện mà các tác phẩm này muốn chuyển tải cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thu hút, tạo cơ hội và tạo quyền cho thế hệ trẻ để họ có thể hành động và tạo ra các thay đổi mong muốn trong cộng đồng cũng như cho toàn xã hội", theo Đại sứ Đan Mạch.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.