Danh sách bài viết

Sinh viên ngành y 'luyện' viết hồ sơ, kỹ năng phỏng vấn xin việc

Giáo dục và đào tạo

Hơn 1.300 sinh viên năm cuối Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) đã được trang bị nhiều kiến thức, thông tin bổ ích, đặc biệt được hướng dẫn kỹ năng viết CV, chuẩn bị hồ sơ xin việc, tiếp cận nhà tuyển dụng, kỹ năng phỏng...

Lần đầu tiên trường học sẽ có viên chức tư vấn học sinh?

Giáo dục và đào tạo

Lần đầu tiên Bộ GD-ĐT dự thảo thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường...

Robot đã tự biết lừa bóng, qua người, ghi bàn

Các ngành công nghệ

Nhờ phương pháp đào tạo AI mới, những chú robot đã có thể tự động cải thiện kỹ năng và tham gia vào một trận bóng mô phỏng.

Những tấm lòng nhân hậu đến với Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Giáo dục và đào tạo

Nhân 26 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam, nhiều phần quà từ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến với trẻ em ở Trung tâm...

Không đậu lớp 6 bằng khảo sát đánh giá năng lực, được xét lớp 6 khác không?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh đang quan tâm nếu học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 theo hình thức khảo sát đánh giá năng lực ở một số trường THCS tại TP.HCM thì học sinh có được xét tuyển...

Sinh viên trường nào được nghỉ tới 8 ngày trong dịp lễ 30.4 và 1.5?

Giáo dục và đào tạo

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án của Bộ LĐ-TB-XH về việc hoán đổi ngày làm việc để dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 người lao động được nghỉ 5 ngày, các trường ĐH cũng đã đưa...

Học lớp 6 nhưng chỉ viết được tên mình: Truy trách nhiệm ở cấp tiểu học

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT H.Minh Hóa (Quảng Bình) sẽ rà soát, yêu cầu trường tiểu học báo cáo kết quả học tập và các giáo viên tham gia giảng dạy để làm rõ trách...

Học về sức khỏe và hạnh phúc tại Trường quốc tế Nam Mỹ UTS

Giáo dục và đào tạo

Gần đây, nhiều phụ huynh Việt Nam dần quan tâm đến “hạnh phúc học tập” cho con qua khái niệm Wellbeing - sức khỏe và hạnh phúc. Theo các nghiên cứu uy tín thế giới, Wellbeing...

Hệ thống Trường quốc tế Á Châu đạt kiểm định quốc tế CIS

Giáo dục và đào tạo

Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools - CIS) đã ban hành quyết định công nhận Trường quốc tế Á Châu (Asian School) đạt kiểm định quốc tế từ tháng 4.2024

AI có thể "cứu" các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng

Các ngành công nghệ

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi để theo dõi đa dạng sinh học và tăng cường các nỗ lực giúp đỡ những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Thiết kế găng tay điện tử không thấm nước

Các ngành công nghệ

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn với độ chính xác 99,8%.

Động cơ có thể giúp máy bay đạt tốc độ Mach 9

Các ngành công nghệ

Các kỹ sư thử nghiệm thành công một drone ở tốc độ cận âm trang bị động cơ đốt giống tên lửa, có thể đạt vận tốc 11.000 km/h khi bay thương mại trong tương lai.

Trình duyệt Chrome có thực sự tốn RAM?

Các ngành công nghệ

Chrome luôn bị mang tiếng là "ngốn RAM" của máy tính. Tuy nhiên, sự thật là đôi khi các trình duyệt web khác còn sử dụng RAM nhiều hơn cả Chrome.

Tấm than chì bay lơ lửng: Đột phá bước ngoặt về công nghệ vật liệu

Các ngành công nghệ

Ranh giới trong khoa học vật liệu và công nghệ cảm biến đang bị phá vỡ bởi một nghiên cứu kết hợp lực bay lên, khả năng cách nhiệt và phản hồi theo thời gian thực.

Những công cụ AI phổ biến nhất năm 2023

Các ngành công nghệ

Không có gì đáng ngạc nhiên khi ChatGPT, sản phẩm của OpenAI tạo ra sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo vào cuối năm 2022, nổi lên như một công cụ AI phổ biến nhất năm 2023.

Mã độc nhắm tới người dùng iPhone Việt nguy hiểm thế nào?

Các ngành công nghệ

Mã độc GoldPickaxe, nhắm tới người dùng iPhone ở Việt Nam và Thái Lan, lấy thông tin đăng nhập, gồm cả khuôn mặt, từ đó vượt qua lớp bảo mật sinh trắc học.

Nguyên mẫu máy bay siêu vượt âm trình làng

Các ngành công nghệ

Startup Mỹ Hermeus hôm 28/3 hé lộ Quarterhorse Mk1, nguyên mẫu máy bay phản lực không người lái tốc độ cao mới, tại nhà máy ở thành phố Atlanta.

Cách tạo ra mật khẩu khiến siêu máy tính mạnh nhất cũng "chào thua"

Các ngành công nghệ

Bằng cách lắc xúc xắc, người dùng có thể tạo ra những mật khẩu khiến siêu máy tính cũng phải tốn gần 3.000 năm để bẻ khóa.

Giải mã y nghĩa của chữ "i" trong tên gọi iPhone

Các ngành công nghệ

Nhiều người sử dụng iPhone và các sản phẩm của Apple nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của chữ "i" trong tên gọi iPhone.

Chế tạo thành công lớp "áo giáp" loại bỏ 96% virus

Các ngành công nghệ

Vật liệu có thể được tích hợp vào các thiết bị và bề mặt để ngăn chặn sự lây lan của virus và giảm việc sử dụng chất khử trùng.

Elon Musk cho biết: "AI có xác xuất 20% sẽ hủy diệt loài người"

Các ngành công nghệ

Tỷ phú Elon Musk tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có 20% khả năng sẽ hủy diệt loài người, trong khi chuyên gia đặt con số này ở mức 100%.

Máy bay cánh liền thân có thể thay thế máy bay Boeing

Các ngành công nghệ

Một mẫu máy bay có hình dáng hoàn toàn mới được cấp phép cất cánh trên bầu trời California, hứa hẹn tiết kiệm nhiên liệu và thải ít khí hơn máy bay thông thường.

Hình ảnh rõ nét nhất về bộ não chúng ta từ siêu máy quét MRI

Các ngành công nghệ

Những triển vọng được mở ra bởi cỗ máy độc đáo này trên thế giới là rất lớn, giúp các nhà khoa học thiết lập các chẩn đoán tốt hơn cho nhiều loại bệnh về não.

Camera kỹ thuật số lớn nhất thế giới giúp khám phá bí mật về vật chất tối

Các ngành công nghệ

Với camera LSST 3.200 megapixel, đài quan sát Vera C. Rubin có thể khám phá những bí mật về vật chất tối và năng lượng tối.

Top 7 siêu máy tính nhanh nhất hành tinh

Các ngành công nghệ

Supercomputer hay siêu máy tính là các High Performance Computer (HPC) - máy tính hiệu suất cao, với khả năng tính toán vượt trội, hơn xa mức bạn có thể nghĩ.

Wi-Fi công cộng có kém an toàn?

Các ngành công nghệ

Mạng Wi-Fi công cộng có thể chèn quảng cáo hay yêu cầu nhập thông tin để kết nối, song nguy cơ người dùng bị đánh cắp dữ liệu là không cao.

AI đứng sau "bí thuật" đá phạt góc đỉnh cao của Liverpool

Các ngành công nghệ

TacticAI, thành quả từ sự hợp tác giữa DeepMind và Liverpool, mang lại lợi thế vượt xa những gì mà các phương pháp phân tích dữ liệu hiện có ở các tình huống phạt góc.

Đừng tin tưởng Chế độ ẩn danh trên Chrome

Các ngành công nghệ

Để giải quyết vụ kiện kéo dài nhiều năm, Google đồng ý xóa “hàng tỷ bản ghi dữ liệu” thu thập từ người dùng Chế độ ẩn danh. Điều này làm sáng tỏ những lầm tưởng khi tin vào Chrome.

Tàu bay dạng khí cầu tốc độ 100km/h của Trung Quốc

Các ngành công nghệ

AS700, tàu bay dân dụng dạng khí cầu có người lái do Trung Quốc tự phát triển, thực hiện thành công chuyến bay bàn giao đầu tiên hôm 30/3.

Chiếc kính mắt có thể chuyển từ kính râm thành kính đọc sách chỉ bằng cái vuốt nhẹ

Các ngành công nghệ

Công ty Deep Optics mới đây đã chế tạo 32 Degrees North - loại kính thích ứng cải tiến, vừa hoạt động như kính một chiếc kính râm nhưng cũng có thể biến thành kính đọc.