Danh sách bài viết

Điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 cho các trường ngoài công lập

Giáo dục và đào tạo

Theo đó, đồng ý điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 cho các trường ngoài công lập đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1640/QĐ-UBND ngày 20-5-2021 như sau:

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

Giáo dục và đào tạo

Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng Anh hay nhất năm 2021

Giáo dục và đào tạo

20/11 là ngày cả nước tri ân những người thầy đã mang ngọn lửa tri thức đến với biết bao thế hệ. Sau đây là những câu chúc bằng tiếng Anh hay nhất mà bạn có thể gửi tới các thầy cô của mình.

Thúc đẩy phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi Sơn La

Giáo dục và đào tạo

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, trong 2 ngày 6 – 7/11, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ” dành cho thiếu nhi năm 2021.

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

Giáo dục và đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm năm 2022. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường ĐH, ngành học có mức cạnh tranh cao chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển, sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Học sinh được hỗ trợ tâm lý và bù đắp kiến thức ra sao khi trở lại trường?

Giáo dục và đào tạo

Học trực tuyến kéo dài dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực về sức khỏe, tâm lý của học sinh; hiệu quả học trực tuyến cũng không thể bằng học trực tiếp.

Tân sinh viên bỡ ngỡ những ngày đầu học online

Giáo dục và đào tạo

TPO - Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên hầu hết các trường đại học tiếp tục duy trì hình thức giảng dạy online với sinh viên các khóa. Đặc biệt, tân sinh viên của các trường đại học cũng có nhiều bỡ ngỡ khi phải thực hiện thủ tục nhập học và học online. 

Hơn 45% thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Giáo dục và đào tạo

Đây là thông tin được Bộ GD-ĐT đưa ra về tình hình đăng ký xét tuyển đại học trên cả nước.

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng, điểm cao vẫn lo trượt

Giáo dục và đào tạo

VOV.VN - Theo lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 29/8 đến 17h ngày 5/9, mỗi người được thay đổi nguyện vọng trực tuyến 3 lần.

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục và đào tạo

Sáng 17/8, Đại học Kinh tế TP.HCM công bố điểm sàn đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ của cơ sở tại TP.HCM là 18 và 20 điểm, phân hiệu tại Vĩnh Long lấy 16 điểm.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh lịch xét tuyển đại học 2021 do dịch COVID-19

Giáo dục và đào tạo

Trong văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 mới đây, Bộ GD&ĐT quyết định lùi thời gian thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7/8 theo kế hoạch ban đầu sang ngày 29/8. Thời gian kết thúc thay đổi nguyện vọng là 17h00 ngày 5/9.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào ngày 6- 7/8

Giáo dục và đào tạo

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp trực tuyến với Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành có thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2…

Tư vấn định cư Canada - vùng đất vàng trong làng định cư

Giáo dục và đào tạo

Xứ sở lá phong là nơi mà các nhà định cư “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư và định cư. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn sự tư vấn định cư thật sáng suốt ở Canada.

Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế quốc dân trong 4 năm gần đây

Giáo dục và đào tạo

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã có những biến động nhất định trong những năm qua.

9 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên do vi phạm quy chế

Giáo dục và đào tạo

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ngày 7/7, đã có 9 thí sinh bị đình chỉ thi và chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức. Hôm nay, thí sinh thi hai môn Ngữ văn vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021 trong bối cảnh dịch bệnh

Giáo dục và đào tạo

(TBTCO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

19 học sinh đỗ cùng lúc 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Giáo dục và đào tạo

Theo thống kê từ Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội, những trường hợp trúng tuyển 5 nguyện vọng đều là cựu học sinh các trường THCS Giảng Võ - Ba Đình, Đống Đa, Trưng Vương - Hoàn Kiếm, Archimedes Academy, Đoàn Thị Điểm, Ngôi sao Hà Nội. Trong đó, 13/19 em là học sinh lớp 9A17 chương trình song ngữ tiếng Pháp (Billingual) của Trường THCS Giảng Võ.

Sẵn sàng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

Giáo dục và đào tạo

Sáng 4-7, các điểm thi trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành tổng diễn tập với nhiều tình huống giả định để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.  

Những điểm mới của Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục Đại học

Giáo dục và đào tạo

GD&TĐ - Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. 

Nhiều trường đại học công bố kết quả xét tuyển bằng phương thức học bạ

Giáo dục và đào tạo

Nhiều trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển bằng phương thức học bạ trung học phổ thông và điểm kỳ thi đánh năng lực của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

10 đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng QS 2022

Giáo dục và đào tạo

Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds - Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới cho năm 2022 (QS World University Rankings 2022 – QS WUR 2022). Mỹ và Anh tiếp tục là quốc gia của các trường đại học hàng đầu thế giới, với nhiều cơ sở giáo dục đại học có tên trong Top 10 của bảng xếp hạng.

Hà Nội: Yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi thành phố

Giáo dục và đào tạo

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các học sinh khối lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 và Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

TP.HCM hướng dẫn chi tiết về việc hoãn các kỳ thi

Giáo dục và đào tạo

Tối 30/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cho đến khi có thông báo mới.

Học bổng Hiệp định tại Lào và Campuchia năm 2021

Giáo dục và đào tạo

Theo đó, căn cứ Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác giữa Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, có 60 học bổng tuyển sinh đi học tại Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2021.

Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm để tránh COVID-19

Giáo dục và đào tạo

(VTC News) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa chỉ đạo cho toàn bộ các lớp trẻ mầm non trên địa bàn sẽ nghỉ hè từ ngày 7/5, còn các cấp học khác chậm nhất là ngày 11/5.

Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH 2021

Giáo dục và đào tạo

TPO - Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, hiện đã có hơn nửa triệu thí sinh hoàn thành đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH. Trong số những thí sinh lấy kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển đại học, trên 50% là đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Những điều quan trọng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT không được bỏ qua

Giáo dục và đào tạo

Theo quy chế, thí sinh phải nộp mọi hồ sơ, chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 4/6.

Cung cấp nhiều kênh hỗ trợ thông tin thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Giáo dục và đào tạo

ANTD.VN - Nhằm cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh và tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH; tuyển sinh ngành giáo viên mầm non năm 2021, Bộ GD-ĐT thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh 2021.

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Giáo dục và đào tạo

Từ hôm nay (27/4), thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm. Thời gian đăng ký dự thi đến hết ngày 11/5/2021. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Ứng dụng CNTT trong xây dựng giáo dục thông minh cấp bậc mầm non đạt nhiều thành tích khả quan

Giáo dục và đào tạo

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác giảng dạy và thực hiện tài liệu chuyên môn đã được ngành Giáo dục triển khai sâu rộng và đạt được nhiều thành tích khả quan đặc biệt ở cấp học mầm non. Phối kết hợp CNTT cùng các cách thức giảng dạy truyền thống tại trường mầm non có thể coi là một phương án giáo dục đổi mới hiệu quả, đặc biệt phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ với quan điểm dạy học "Lấy trẻ làm trung tâm".

1 2 3 ... 80 81 82  Trang sau