Danh sách bài viết

Sinh viên ngành y 'luyện' viết hồ sơ, kỹ năng phỏng vấn xin việc

Giáo dục và đào tạo

Hơn 1.300 sinh viên năm cuối Trường ĐH Y Dược (ĐH Huế) đã được trang bị nhiều kiến thức, thông tin bổ ích, đặc biệt được hướng dẫn kỹ năng viết CV, chuẩn bị hồ sơ xin việc, tiếp cận nhà tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn...

Lần đầu tiên trường học sẽ có viên chức tư vấn học sinh?

Giáo dục và đào tạo

Lần đầu tiên Bộ GD-ĐT dự thảo thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức tư vấn học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập.

Những tấm lòng nhân hậu đến với Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Giáo dục và đào tạo

Nhân 26 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam, nhiều phần quà từ Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến với trẻ em ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Không đậu lớp 6 bằng khảo sát đánh giá năng lực, được xét lớp 6 khác không?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh đang quan tâm nếu học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 theo hình thức khảo sát đánh giá năng lực ở một số trường THCS tại TP.HCM thì học sinh có được xét tuyển vào lớp 6 khác không?

Sinh viên trường nào được nghỉ tới 8 ngày trong dịp lễ 30.4 và 1.5?

Giáo dục và đào tạo

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án của Bộ LĐ-TB-XH về việc hoán đổi ngày làm việc để dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 người lao động được nghỉ 5 ngày, các trường ĐH cũng đã đưa ra lịch nghỉ lễ cho sinh viên.

Học lớp 6 nhưng chỉ viết được tên mình: Truy trách nhiệm ở cấp tiểu học

Giáo dục và đào tạo

Phòng GD-ĐT H.Minh Hóa (Quảng Bình) sẽ rà soát, yêu cầu trường tiểu học báo cáo kết quả học tập và các giáo viên tham gia giảng dạy để làm rõ trách nhiệm sau vụ việc học sinh lớp 6 nhưng chỉ viết được tên mình.

Học về sức khỏe và hạnh phúc tại Trường quốc tế Nam Mỹ UTS

Giáo dục và đào tạo

Gần đây, nhiều phụ huynh Việt Nam dần quan tâm đến “hạnh phúc học tập” cho con qua khái niệm Wellbeing - sức khỏe và hạnh phúc. Theo các nghiên cứu uy tín thế giới, Wellbeing là yếu tố cần thiết trong giáo dục. Ở Trường quốc tế Nam Mỹ UTS, Wellbeing được chú trọng và áp dụng trong chương trình học như một phần không thể thiếu cho học sinh.

Hệ thống Trường quốc tế Á Châu đạt kiểm định quốc tế CIS

Giáo dục và đào tạo

Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools - CIS) đã ban hành quyết định công nhận Trường quốc tế Á Châu (Asian School) đạt kiểm định quốc tế từ tháng 4.2024

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba, làn điệu dân ca ta lêu, ca choi của đồng bào Hrê vào dạy cho học sinh (HS).

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông cũ.

Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng một hiệu trưởng trường tiểu học

Giáo dục và đào tạo

Ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên (Hải Dương), bị đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng do có nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính, hoạt động thu chi của nhà trường.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số khoản thanh toán không đủ tiền'.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều cái tên lớn ở phương Tây và Ấn Độ.

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ cao vào làm việc trong ngành giáo dục.

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng số 501 lớp.

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Vụ nữ sinh bị đánh ở Quảng Bình: Công an triệu tập nhóm người hành hung

Giáo dục và đào tạo

Sau khi nắm được thông tin vụ việc nữ sinh bị đánh đập, lột áo..., Công an H.Quảng Trạch (Quảng Bình) điều tra, triệu tập nhóm người hành hung đến làm việc.

Mở ngành ào ạt, đóng chóng vánh: Xác định thế mạnh thay vì theo thị hiếu

Giáo dục và đào tạo

Từ khi các trường ĐH được thực hiện tự chủ mở ngành, hàng trăm ngành học mới được mở ra nhưng trong số đó nhiều ngành không tuyển được sinh viên dẫn đến đóng cửa.

Nở rộ quảng cáo chương trình 'tiền tiểu học'

Giáo dục và đào tạo

'Bên em có bộ tài liệu chuẩn chương trình tiền tiểu học, thầy cô nào cần em gửi', 'Bộ sách 'hot' tiền tiểu học, thầy cô cần mua liên hệ em'…

Nhiều sinh viên TP.Đà Nẵng được tặng học bổng vượt khó

Giáo dục và đào tạo

Các tập đoàn, ngân hàng trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã dành hàng trăm suất học bổng giá trị dành tặng sinh viên vượt khó, hiếu học.

Học sinh TP.HCM còn hạn chế về kỹ năng nghe tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

Khoảng 110.000 học sinh lớp 9 và lớp 11 tại TP.HCM vừa hoàn thành việc khảo sát năng lực tiếng Anh với 2 kỹ năng nghe và đọc. Kết quả ra sao?

Vụ nữ sinh bị đánh ở Quảng Bình: Có thêm nạn nhân khác

Giáo dục và đào tạo

Sau vụ nữ sinh tại Quảng Bình bị một nhóm người hành hung, lột áo, Phòng GD-ĐT H.Quảng Trạch tìm hiểu và xác nhận còn có một nữ sinh khác cũng bị đánh vào tối hôm xảy ra vụ việc.

'Xin cứu lấy Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội': Nguy cơ rút giấy phép?

Giáo dục và đào tạo

Các nhà đầu tư cho rằng Bộ GD-ĐT đã buông lỏng quản lý khi để Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ hoạt động vi phạm pháp luật kéo dài. Còn Bộ GD-ĐT khẳng định đã làm đúng chức trách.

Học lớp 6 nhưng chỉ viết được tên mình

Giáo dục và đào tạo

Một giáo viên tại H.Minh Hóa (Quảng Bình) bất ngờ phát hiện học sinh lớp 6 nhưng gần như không biết đọc, viết, chỉ viết được tên của mình.

Quay lén nhà vệ sinh nữ để câu view, nam sinh viên bị kỷ luật

Giáo dục và đào tạo

Hội đồng kỷ luật sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa có quyết định kỷ luật ở mức khiển trách với nam sinh viên có hành động quay lén nhà vệ sinh nữ.

Thầy giáo có dấu hiệu đe dọa nữ sinh: Nhà trường xin lỗi gia đình học sinh

Giáo dục và đào tạo

Giáo viên có hành vi không đúng chuẩn mực với 2 nữ sinh ở TP.Đà Nẵng gây xôn xao dư luận đã bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc. Nhà trường cũng đến nhà các học sinh để xin lỗi gia đình.

Đăng ký dự thi vào lớp 10, những lưu ý để tránh trượt cả 3 nguyện vọng

Giáo dục và đào tạo

Ngày 19.4 tới là hạn cuối cùng học sinh Hà Nội sẽ nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học tới. Ngoài thông tin cá nhân, học sinh cần cân nhắc kỹ khi điền các nguyện vọng dự tuyển, tránh trượt cả 3 nguyện vọng.

1 2 3 ... 428 429 430  Trang sau