Danh sách bài viết

Quỹ Tài trợ khát vọng tương lai trao gần 3 tỷ đồng học bổng

Giáo dục và đào tạo

Quỹ Tài trợ khát vọng tương lai thuộc tập đoàn Tài chính Mirae Asset tài trợ 107 suất học bổng, tổng giá trị gần 3 tỷ đồng cho sinh viên cả nước.

Trường đại học đầu tiên nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2023

Giáo dục và đào tạo

Trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) là trường đầu tiên thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh 2023 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Nha Trang tuyển sinh bằng hai phương thức mới

Giáo dục và đào tạo

Năm 2023, trường Đại học Nha Trang dành 40% chỉ tiêu xét học bạ và lần đầu tuyển sinh bằng điểm đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường đại học Xây dựng Miền Trung có tân hiệu trưởng

Giáo dục và đào tạo

Tiến sĩ Phan Văn Huệ, phó hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng Miền Trung, được bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận là hiệu trưởng trường này nhiệm kỳ 2022-2027.

Tuyển sinh, xét tuyển đại học năm 2023 cơ bản giống năm 2022

Giáo dục và đào tạo

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các quy định về tuyển sinh, xét tuyển đại học trong năm 2023 dự kiến sẽ được giữ ổn định.

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Tết không bài tập, được không?

Giáo dục và đào tạo

Dịp Tết, thay vì để con vùi đầu trong sách vở, cha mẹ nên khuyến khích con tham gia các hoạt động cùng gia đình, người thân, tới nhà sách để giúp con cân bằng sau một học kỳ căng thẳng

Tư vấn tuyển sinh: Bất động sản đang… 'bất động', học ngành này rủi ro không?

Giáo dục và đào tạo

Ngành học bất động sản là một trong nhiều chủ đề thú vị đã được ban tư vấn trao đổi với học sinh tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại thị xã La Gi, Bình Thuận sáng 8-1

Vì sao website trường đại học có mục ‘máy giặt thông minh’?

Giáo dục và đào tạo

Trên trang thông tin điện tử (website) một trường ĐH xuất hiện chuyên mục khá đặc biệt: 'máy giặt thông minh'. Chuyên mục này là gì và vì sao trên website trường ĐH lại có?

Điều tra nguyên nhân dừng kiểm tra cuối kỳ khi học sinh đã làm bài 30 phút

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT Kiên Giang đang điều tra làm rõ nguyên nhân vì sao việc kiểm tra cuối học kỳ 1 đối với một số môn học của khối 10 và 11 trên toàn tỉnh này bị dời lại so với lịch ban đầu.

‘Cha mẹ giỡn chuyện dung tục thì được, con hỏi về tình dục thì né tránh’

Giáo dục và đào tạo

Có những cha mẹ không chấp nhận con thuộc cộng đồng LGBT+ hay ngồi với bạn bè mang các chuyện dung tục ra giỡn thì rất ghê, nhưng về nhà con hỏi về vấn đề giới tính và tình dục thì né tránh.

Trao 224 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Giáo dục và đào tạo

Hàng trăm suất học bổng và danh hiệu ý nghĩa đã được trao cho sinh viên Cần Thơ nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Giảng viên người Việt trở thành giáo sư tại Mỹ sau 1,5 năm

Giáo dục và đào tạo

Giảng viên người Việt, được đào tạo hoàn toàn ở trong nước, sau 1,5 năm đến Mỹ, anh Đỗ Đình Thuấn trở thành giáo sư bậc 1 tại Đại học Mount Union, bang Ohio, Mỹ.

Cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT InnoWorks cho sinh viên

Giáo dục và đào tạo

Cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT InnoWorks cho sinh viên Sân chơi mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận những công nghệ mới, cùng cơ hội việc làm trong tương lai.

New Zealand trao 45 suất học bổng cho học sinh Việt Nam

Giáo dục và đào tạo

Năm 2023, Chính phủ New Zealand trao 45 suất học bổng cho học sinh trung học của Việt Nam, mỗi suất trị giá 50% học phí năm học đầu tiên tại nước này .

Những cuốn sách 'phải mua' nhưng không dùng

Giáo dục và đào tạo

Những cuốn sách 'phải mua' nhưng không dùng Cuối mỗi năm học khi cùng con gái thu dọn giá sách, chị Thúy Liễu, 34 tuổi, sống tại Hà Nội, đều thấy "còn vài quyển mới cứng".

Cuộc chiến đăng ký tín chỉ của sinh viên

Giáo dục và đào tạo

Cuộc chiến đăng ký tín chỉ của sinh viên Mất bốn tiếng chầu chực trên hệ thống đăng ký tín chỉ của trường, với cả điện thoại và laptop, Hoài Thu mới chọn đủ các học phần cho học kỳ này.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố 8 đợt thi đánh giá năng lực

Giáo dục và đào tạo

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực (HSA) trong năm 2023, từ tháng 3 đến 6, thời gian đăng ký từ 6/2.

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Phải học quá nhiều nhưng không thực tế

Giáo dục và đào tạo

Nếu xét đến thời lượng và môn học dù là cấp phổ thông hay ở đại học thì có lẽ bị hoang phí thời gian, tiền bạc, sức lực, trí tuệ. Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Phải học quá nhiều nhưng không thực tế

Hãy 'cởi trói' cho học sinh bằng cách nói không với bài tập tết

Giáo dục và đào tạo

Một học kỳ miệt mài sách vở: học ở trường, học ở nhà, học thêm, học cả ngày cuối tuần… khiến không ít học sinh mệt mỏi, 'đuối' cả thể chất lẫn tinh thần. Nhưng nhiều nơi, các em vẫn phải làm bài tập lúc nghỉ tết.

Bộ GD-ĐT phê duyệt 50 cuốn sách giáo khoa lớp 11 áp dụng từ năm học tới

Giáo dục và đào tạo

50 cuốn sách giáo khoa của các môn học, hoạt động giáo dục ở lớp 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt để áp dụng từ năm học tới. 

Nâng cao chất lượng giáo dục từ công tác xã hội hóa

Giáo dục và đào tạo

Nông thôn mới ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định giúp tăng cường hiệu quả công tác công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Ngành học mới, đón đầu xu thế

Giáo dục và đào tạo

Ngoài việc quan tâm đến các phương thức tuyển sinh thì việc ra đời những ngành học mới trong mùa tuyển sinh năm 2023 cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của thí sinh, phụ huynh và xã hội.

1 2 3 ... 295 296 297  Trang sau