Danh sách bài viết

Công bố các trường đại diện Việt Nam thi đấu chung kết giải robot quốc tế

Cập nhật: 28/02/2024

Công bố các trường đại diện Việt Nam thi đấu chung kết giải robot quốc tế- Ảnh 1.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Cuộc thi tài Robotacon FIRST Lego League 2024 do Đại sứ quán Đan Mạch và công ty Việt Tinh Anh đồng tổ chức đã kết thúc và chọn được những nhà vô địch đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết quốc tế FIRST Lego League Challenge vào tháng 4 tới.

FIRST Lego League Challenge là cuộc thi robot lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 500.000 học sinh thuộc hơn 110 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Sau khi kết thúc vòng thi quốc gia tại Trường quốc tế Học viện Anh Quốc (TP.HCM) và Trường Everest (Hà Nội), ban tổ chức đã tìm được những đội vô địch đại diện Việt Nam tham gia vào vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Houston (Texas, Mỹ) trong tháng 4.

Công bố các trường đại diện Việt Nam thi đấu chung kết giải robot quốc tế- Ảnh 2.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Trong đó, đội vô địch bảng Explore khu vực miền Trung và Nam bộ là đội liên quân Eureka-Master đến từ các trường thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế gồm: Trường UK Academy Huế, Trường tiểu học Quang Trung, Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Trường tiểu học Phượng Hoàng, Trường tiểu học Lý Thường Kiệt.

Vô địch bảng Explore khu vực miền Bắc là đội liên quân Techtitans đến từ Hà Nội gồm: Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring.

Còn vô địch bảng Challenge là đội liên quân Rubber Duck đến từ các trường tại TP.HCM gồm Trường THCS Điện Biên, Trường THCS Vinschool (cơ sở Central Park), Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC), Delta Global School, Trường THCS -THPT Nguyễn Siêu.

Bên cạnh các đội vô địch, những đội hạng kế tiếp cũng đại diện Việt Nam tranh tài ở hệ thống sân chơi thế giới của FIRST diễn ra tại Mỹ, Na Uy và Hồng Kông (Trung Quốc).

Công bố các trường đại diện Việt Nam thi đấu chung kết giải robot quốc tế- Ảnh 3.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐAN MẠCH

Tổng cộng hơn 500 học sinh các cấp đã tham gia cuộc thi Robotacon FIRST Lego League 2024, mang đến những giải pháp sáng tạo để kết nối công nghệ và giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực nghệ thuật.

Các đội vô địch tại Việt Nam nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, cúp, huy chương, quà tặng từ các đơn vị tài trợ.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.