Danh sách bài viết

Các nhà khoa học Nga phát minh ra rượu vodka không gây nôn nao

Cập nhật: 20/11/2023

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. Ông Nikolai Baranov, một trong những tác giả của phương pháp này, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty "Dominanta", nói với Sputnik.

Mang lại cảm giác hưng phấn nhưng không gây nôn nao

Các nhà phát minh đã được cấp bằng sáng chế vào tháng Ba. Theo tài liệu này, phương pháp mới cho phép giảm 18-20% các triệu chứng ngộ độc và hậu quả sau cơn say của rượu vodka mà vẫn giữ được gần như hoàn toàn hiệu ứng hưng phấn, đồng thời giảm 20-33% tốc độ hình thành thói quen nghiện rượu.

Rượu volka
Phương pháp mới cho phép giảm 18-20% các triệu chứng ngộ độc và hậu quả sau cơn say của rượu vodka.

Nikolai Baranov giải thích rằng, ông và các đồng nghiệp của ông đã nghiên cứu về địa y nuôi tuần lộc Yagel trong một thời gian dài.

"Chúng tôi, các nhà khoa học từ các viện nghiên cứu ở Yakutsk và Novosibirsk, đã phân lập được một phần địa y tuần lộc có thể tiêu hóa, phần mà cơ thể sẽ cảm nhận được. Phần này vận chuyển các chất nhất định, hoạt động như chất hấp thụ những hợp chất khác nhau" - nhà khoa học cho biết.

Hóa ra, chiết xuất từ địa y tuần lộc có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất vodka: nó được đưa vào hỗn hợp nước-ethanol 40 độ theo tỷ lệ từ 1:150 đến 1:200. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên chuột. Nhưng, cho đến nay các nhà khoa học chỉ ở giai đoạn nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, ông Baranov nói.

"Còn một chặng đường dài từ mẫu thí nghiệm đến một thứ gì đó nghiêm túc. Dần dần, nếu chúng tôi chế biến khối lượng lớn địa y tuần lộc, chúng tôi có thể đề xuất phương pháp này cho các nhà sản xuất rượu vodka. Có lẽ họ sẽ quan tâm" - nhà phát minh cho biết.

Vodka bảo đảm 100% không gây nôn nao là chuyện viển vông

Ông nói thêm rằng, bất cứ loại rượu vodka nào cũng đều gây cảm giác nôn nao: trong mọi trường hợp, uống rượu dẫn đến ngộ độc rượu. Nhưng, mọi người vẫn uống rượu, vì vậy các chuyên gia tiếp tục phát triển các thành phần giảm độc tính.

Tuy nhiên, Nikolai Baranov và các đồng nghiệp của ông quan tâm nhiều hơn đến những thứ khác liên quan đến địa y nuôi tuần lộc Yagel, ví dụ như điều trị và quản lý bệnh đái tháo đường.


  Nguồn: /

  Lò phản ứng nhiệt hạch có thể điều trị ung thư

  Các ngành công nghệ

  Một công ty khởi nghiệp ở Anh giới thiệu công nghệ tiên tiến có khả năng thay đổi việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

  Robot AI khổng lồ giúp bảo dưỡng máy bay

  Các ngành công nghệ

  Robot AI do công ty Avinxt chế tạo có thể cách mạng hóa hoạt động phá băng, bảo dưỡng máy móc và kiểm tra kỹ thuật cho máy bay.

  Trí tuệ nhân tạo AGI là gì, mà khiến các nhà khoa học phải kinh sợ, làm hỗn loạn nội bộ OpenAI

  Các ngành công nghệ

  Nhiều nguồn tin cho rằng, việc các nhà nghiên cứu của OpenAI tiệm cận đến việc có thể tạo ra AGI là nguyên nhân khiến CEO Sam Altman đột ngột bị sa thải.

  Mũi điện tử ngăn chặn ngộ độc thực phẩm

  Các ngành công nghệ

  Mũi điện tử dựa vào cảm biến và công nghệ AI có thể phát hiện thực phẩm nhiễm bệnh cũng như đánh giá độ tươi ngon của thức ăn.

  Robot 12 tấn có thể tự động xây tường đá

  Các ngành công nghệ

  Robot HEAP sử dụng những công nghệ tiên tiến để rà quét, phân loại các khối đá và vật liệu tái chế, sau đó tự động xây tường.

  Thiết kế cách mạng hóa hình dáng máy bay tương lai

  Các ngành công nghệ

  Thiết kế máy bay cánh liền thân có tiềm năng lớn giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải nhưng đi kèm nhiều thách thức lớn.

  Trung Quốc phát triển sạc không dây cấy trong cơ thể người

  Các ngành công nghệ

  Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thiết bị nhận và lưu trữ năng lượng không dây, có khả năng phân hủy sinh học, cung cấp năng lượng cho các thiết bị cấy ghép điện tử sinh học.

  AI có thể cách mạng hóa chiến tranh như thế nào

  Các ngành công nghệ

  Trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng thay đổi cục diện chiến tranh, khiến các cuộc xung đột diễn biến khác biệt và nguy hiểm hơn nhiều.

  Drone cánh song song có thể cất hạ cánh thẳng đứng

  Các ngành công nghệ

  Mẫu drone mới với thiết kế độc đáo ra mắt tại Hội chợ Công nghệ cao Trung Quốc lần thứ 25 tại Thâm Quyến hôm 19/11.

  Vụ nổ không gian mạnh đến mức làm rung chuyển bầu khí quyển Trái đất

  Các ngành công nghệ

  Ánh sáng từ một lỗ đen mới hình thành cách chúng ta hàng tỷ năm ánh sáng đã tấn công Trái đất với sức mạnh khủng khiếp, làm rung chuyển bầu khí quyển phía trên của hành tinh.