Danh sách bài viết

Cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT InnoWorks cho sinh viên

Cập nhật: 06/01/2023

Cuối tháng 12/2022, Trường ĐH Việt Đức cùng Công ty Advantech Việt Nam tổ chức buổi lễ phát động và ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, khởi động cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022.

AIoT là thuật ngữ kết hợp giữa AI (trí tuệ nhân tạo) và IoT (hạ tầng Internet vạn vật kết nối). AIoT - Trí tuệ nhân tạo vạn vật có tính ứng dụng cao, giúp cải thiện mức độ tương tác giữa con người và máy móc, tối ưu hóa hệ thống phân tích dữ liệu tích hợp.

Sinh viên nhiều trường đại học chụp ảnh tại cuộc thi Phát triển ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Cuộc thi hướng tới mục tiêu phát triển phần mềm và ứng dụng công nghiệp ở 4 lĩnh vực gồm sản xuất thông minh và kết nối máy móc, thành phố thông minh, y tế chăm sóc sức khỏe thông minh và năng lượng & môi trường.

AIoT Developer InnoWorks 2022 tổ chức đồng thời tại 3 trường, đó là Trường ĐH Bách khoa TP HCM, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Trường ĐH Việt Đức nhằm chọn ra những đội thi xuất sắc từ mỗi đơn vị để tham gia vào vòng thi liên trường và giao lưu tại vòng thế giới năm 2023.

Trong đó, điểm đặc biệt của cuộc thi tổ chức tại Trường ĐH Việt Đức là sự tham gia của các nhóm sinh viên không chỉ trong trường mà còn đến từ các trường khác trong khu vực (TP HCM và Bình Dương). "Điều này giúp đa dạng hóa thành phần tham dự, đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi và kết nối giữa đội ngũ giảng viên, sinh viên giữa các trường", đại diện ban tổ chức cho biết.

Sinh viên có cơ hội học hỏi và trải nghiệm thực tế nhiều ứng dụng AIoT đã triển khai trong cuộc sống. Ảnh: Ban tổ chức

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi có tổng giải thưởng tới 145 triệu đồng, với ba vòng: sơ loại, phát triển sản phẩm, chung kết.

Vòng Huấn luyện diễn ra trong tháng 1. Các nhóm sinh viên sau khi gửi đơn đăng ký sẽ được huấn luyện miễn phí về nền tảng WISE-PaaS trên IoT Academy, cùng tư vấn đến từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Advantech Việt Nam.

Vòng Phát triển sản phẩm từ 17/1 - 5/3. Nhóm sinh viên hoàn thành khóa huấn luyện theo yêu cầu sẽ bắt đầu phát triển sản phẩm, thuyết trình và demo sản phẩm trước ban giám khảo để chọn ra 6 đội tốt nhất vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết (10/5). Các đội thi được lựa chọn vào vòng chung kết tiếp tụcphát triển và hoàn thiện sản phẩm với sự dẫn dắt từ phía Advantech Việt Nam và trường đại học.

Vòng liên trường (tháng 6). Các đội thi đạt giải nhất, nhì và ba sẽ được mời tham dự vòng liên trường.

Sinh viên tham gia theo nhóm để thiết kế một phần mềm ứng dụng AIoT. Ảnh: Ban tổ chứcTại sự kiện phát động, đại diện nhà trường và phía doanh nghiệp tin rằng sân chơi này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận với những công nghệ mới nhất, cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

 

Nguồn: Vnexpress / Thế Đan

Tags : Cuộc thi  AIoT  sinh viên 

Quỹ lớp tiêu hơn 260 triệu đồng, phụ huynh bức xúc

Giáo dục và đào tạo

Năm học mới chưa đầy một tháng nhưng các khoản chi quỹ của lớp 1/2, trường Tiểu học Hồng Hà đã hơn 260 triệu đồng, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ học thể dục

Giáo dục và đào tạo

Một nữ sinh lớp 9 tử vong sau khi chạy khoảng 250m trong giờ thể dục, được cho do mắc bệnh lý về tim mạch.

Tiền của nước nào in lời quốc ca?

Giáo dục và đào tạo

Lời bài hát quốc ca của nước này được in ở mặt sau của tờ tiền mệnh giá 1.000 đô la.

Sinh viên săn điểm rèn luyện

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Nam sinh gen Z học lập trình nhúng IoT để tăng cơ hội việc làm

Giáo dục và đào tạo

Phạm Hồng Quy (sinh viên năm 4 ngành CNTT, Nha Trang) học Lập trình nhúng IoT cùng Lumi tại FUNiX để nâng cao kỹ năng lập trình, tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tìm chỗ thực tập ngành AI

Giáo dục và đào tạo

Em thấy các website tuyển dụng ít đăng tuyển thực tập về AI nên lo lắng không biết thị trường ra sao.

Muốn bỏ Quản trị Kinh doanh sang Điều dưỡng

Giáo dục và đào tạo

Em tính xin gia đình cho thôi học để chuyển sang một trường cao đẳng y tế, ra trường sẽ đi theo chương trình lao động ở Nhật hoặc Đức để có thu nhập tốt.

Phụ huynh Mỹ vất vả vì con chỉ đi học bốn ngày một tuần

Giáo dục và đào tạo

Lịch học giảm từ năm ngày xuống bốn ngày một tuần khiến nhiều phụ huynh Mỹ đau đầu chuyện trông con.

Sinh viên săn điểm rèn luyện - mũi tên trúng hai đích

Giáo dục và đào tạo

Sau một học kỳ mất cơ hội vì điểm rèn luyện thấp, Thùy Linh tham gia hiến máu, tổ chức sự kiện ở trường, giúp cô đủ điều kiện giành học bổng kỳ sau.

Sai lầm nếu nghĩ 'săn Tây' để giỏi tiếng Anh

Giáo dục và đào tạo

"Săn Tây" từng là cách sáng tạo để rèn giao tiếp và chủ động khi học tiếng Anh, nhưng ngày nay có lẽ không còn phù hợp về tính hiệu quả và văn hóa.