Danh sách bài viết

Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng một hiệu trưởng trường tiểu học

Cập nhật: 12/04/2024

Ngày 12.4, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kim Thành (Hải Dương) cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về quyết định xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên (xã Kim Liên, H.Kim Thành).

Chi tiền 20.11 và tết Nguyên đán cho giáo viên rồi thu lại

Theo đó, thời gian gần đây, UBKT Huyện ủy Kim Thành nhận được đơn thư tố cáo ông Nguyễn Giang Nam, có nhiều sai phạm trong quản lý tài chính, hoạt động thu chi của Trường tiểu học Kim Liên nên đã vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, dưới sự chỉ đạo của ông Nam, Trường tiểu học Kim Liên nhiều lần chi tiền phúc lợi cho cán bộ, giáo viên rồi yêu cầu họ nộp lại phần lớn số tiền đã nhận và dùng chi tiêu vào việc khác.

Cụ thể, nhà trường chi tiền ngày 20.11.2022 cho 44 cán bộ, giáo viên với số tiền 1 triệu đồng/người. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản cán bộ, giáo viên, nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên nộp lại cho thủ quỹ. Sau đó, nhà trường chi tiền 20.11 cho 52 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, mỗi người 200.000 đồng (tiền mặt) với tổng số tiền 10,4 triệu đồng. Còn 33,6 triệu đồng để chi việc khác.

Đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng một hiệu trưởng trường tiểu học- Ảnh 1.

MINH PHONG

Về chi tiền trực tết Nguyên đán năm 2023, ngày 29.12.2022, Trường tiểu học Kim Liên chuyển 55,9 triệu đồng vào tài khoản của 43 giáo viên, mỗi người 1,3 triệu đồng. Sau đó, trường yêu cầu những người được chuyển tiền nộp lại về nhà trường để chi trả tiền còn nợ cho 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên số tiền hơn 24,5 triệu đồng (tiền mặt). Số tiền còn lại để chi việc khác là hơn 31,3 triệu đồng.

Ngày 20.11.2023, nhà trường cũng chuyển qua tài khoản cho cán bộ, giáo viên số tiền 1,5 triệu đồng/người sau đó thu lại toàn bộ. Vì một số giáo viên không đồng ý với việc ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng chỉ nhận được 500.000 đồng (phải nộp lại 1 triệu đồng), ban lãnh đạo nhà trường thống nhất thu hồi lại toàn bộ với tổng số tiền 70,5 triệu đồng. Số tiền này được nhà trường dùng chi sửa chữa cơ sở vật chất.

Chậm chi trả tiền thưởng, chậm đóng bảo hiểm xã hội

Ngoài việc chi tiền cho giáo viên rồi thu lại, UBKT Huyện ủy Kim Thành còn làm rõ một số khuyết điểm khác của Trường tiểu học Kim Liên. Đó là chậm chi trả tiền khen thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen, kèm theo tiền thưởng là 450.000 đồng/em; để xảy ra việc tồn đọng chậm đóng bảo hiểm xã hội cho một số cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ngày 12.4, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Liên, cho biết qua xác minh của UBKT Huyện ủy Kim Thành, liên quan đến việc gửi tiền vào tài khoản của cán bộ, giáo viên của Trường tiểu học Kim Liên rồi lại thu về, bản thân ông Nam chưa có dấu hiệu tư lợi cá nhân, số tiền này được dùng cho các hoạt động trong nhà trường.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Uông, khi cơ quan chức năng yêu cầu báo cáo 68 khoản thu chi trong nhà trường, một số khoản thu chi ông Nam không giải trình được. Mặt khác, số tiền thưởng đối với 3 học sinh có thành tích xuất sắc chỉ khi có đơn thư tố cáo, nhà trường mới thực hiện việc chi trả.

Ngày 27.3, Chi bộ Trường tiểu học Kim Liên đã tiến hành lấy phiếu xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Giang Nam, hiệu trưởng nhà trường. Kết quả, quá nửa số phiếu thu về đều nhất trí hình thức kỷ luật đối với ông Nam là cách tất cả các chức vụ.

Ngày 29.3, Đảng ủy xã Kim Liên cũng đã tiến hành lấy phiếu xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nam. Kết quả, 11/12 số phiếu thu về đều nhất trí xem xét kỷ luật ông Nam dưới hình thức cách tất cả các chức vụ.

Ngoài cá nhân ông Nam, UBKT Huyện ủy Kim Thành cũng đề nghị UBND H.Kim Thành chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với bà Phạm Thị Quyên, Kế toán Trường tiểu học Kim Liên, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

"Khi nhận được thông báo của UBKT Huyện ủy Kim Thành, ông Nam thừa nhận những nội dung tố cáo là đúng sự thật và sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật. Từ kết quả bỏ phiếu xem xét hình thức xử lý kỷ luật của Chi bộ Trường tiểu học Kim Liên và của Đảng ủy xã đối với ông Nam là cách tất cả các chức vụ, UBKT Huyện ủy đang xem xét trước khi quyết định, dự kiến cuối tháng 4 sẽ có kết quả", ông Uông thông tin thêm.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Học gì, làm gì để trở thành nhà sáng tạo nội dung 'triệu view'?

Giáo dục và đào tạo

Sáng tạo nội dung đang là công việc 'trong mơ' được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi, với nhiều điểm đáng lưu ý về thu nhập, nguyên tắc mà sinh viên nên biết để có thể...

Trong tương lai, sinh viên được tự quyết định chương trình học phù hợp với cá nhân?

Giáo dục và đào tạo

Mỗi sinh viên sẽ chủ động xác định mục tiêu học tập dựa vào khả năng của mình, từ đó quyết định chương trình học tập phù hợp với bản thân. Chương trình đào tạo này sẽ...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Những kết bài 'chất như nước cất'

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn ngữ văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Kiến thức tiền tệ và thị trường

Giáo dục và đào tạo

Vào lúc 20 giờ 30 ngày 18.5, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn thi số 2 môn GDCD trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2024.

Hơn 400 học sinh tiêu biểu nhận thư khen từ trưởng phòng GD-ĐT

Giáo dục và đào tạo

Trưởng phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã tặng thư khen 424 học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiêu biểu, là gương học sinh điển hình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Q.Bình Tân, TP.HCM tăng hàng ngàn học sinh so với năm học trước

Giáo dục và đào tạo

Dự kiến số học sinh ở Q.Bình Tân, TP.HCM năm học 2024 - 2025 là 124.237 em, tăng 3.455 học sinh so với năm học 2023 - 2024.

Đánh giá học sinh theo chương trình mới có giảm 'lạm phát' khen thưởng?

Giáo dục và đào tạo

Cách kiểm tra, đánh giá trong Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 có nhiều điểm nổi bật so với chương trình cũ 2006.

Nhiều trường TP.HCM họp phụ huynh cuối năm, lịch nghỉ hè thế nào?

Giáo dục và đào tạo

Nhiều phụ huynh quan tâm lịch tổng kết năm học 2023-2024 của học sinh tiểu học, mầm non TP.HCM như thế nào, bao giờ học sinh nghỉ hè.

Điểm trúng tuyển bằng học bạ quá thấp, nỗi lo chất lượng đào tạo

Giáo dục và đào tạo

Hàng loạt trường ĐH lấy điểm sàn xét tuyển ở phương thức học bạ chỉ 15 điểm/3 môn. Hiện nay, một số trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển; trong đó thí sinh chỉ cần trung bình mỗi...

Trường Phổ thông Năng khiếu trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế cho học sinh

Giáo dục và đào tạo

Sáng 20.5, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Dịp này, trường trao hàng trăm giải thưởng quốc gia, quốc tế...