Cập nhật: 14/12/2022
Đề thi Giữa học kì 2
Môn: Công Nghệ lớp 10
Thời gian làm bài: 45 phút
(Đề 6)
Thời gian làm bài: 15 phút
Câu 1. Bảo quản nông, lâm, thủy sản ở:
A. Kho silo
B. Kho thông thường
C. Kho lạnh
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 2. Đa số thủy sản chứa:
A. Nhiều nước
B. Ít nước
C. Lượng nước vừa phải
D. Đáp án khác
Câu 3. Nông sản chứa:
A. Chất xơ
B. Các loại đường
C. Vitamin và khoáng chất
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 4. Vi sinh vật phá hoại mạnh tới nông, lâm, thủy sản ở nhiệt độ bao nhiêu?
A. Dưới 20°C
B. Trên 20°C
C. Trên 40°C
D. Từ 20°C ÷ 40°C
Câu 5. Có mấy tiêu chuẩn về hạt giống?
A. 4
B. 3
C. 2
D. 1
Câu 6. Đối với hạt giống có thời hạn dưới 1 năm, người ta bảo quản ở điều kiện:
A. Nhiệt độ và độ ẩm bình thường
B. Lạnh
C. Lạnh đông
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 7. Đối với thóc làm giống, còn sống đến khi độ ẩm của hạt đạt:
A. 10%
B. 8%
C. 9%
D. 13%
Câu 8. Củ giống thường được bảo quản:
A. Ở điều kiện bình thường
B. Ở kho lạnh
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 9. Tiêu chuẩn của củ giống là:
A. Không bị lẫn với giống khác
B. Khả năng nảy mầm cao
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 10. Kho silo bảo quản lương thực có dạng:
A. Hình trụ
B. Hình vuông
C. Hình sáu cạnh
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 11. Mái che của nhà kho bảo quản thóc được làm bằng:
A. Gạch
B. Ngói
C. Tôn
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 12. Thóc được bảo quản bằng phương pháp nào?
A. Phương pháp bảo quản đổ rời
B. Phương pháp bảo quản đóng bao
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 13. Có phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi nào?
A. Phương pháp bảo quản ở điều kiện bình thường
B. Phương pháp bảo quản lạnh
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 14. Kho lạnh có dung lượng bao nhiêu tấn?
A. Vài tấn
B. Vài chục tấn
C. Vài trăm tấn
D. Cả B và C đều đúng
Câu 15. Có phương pháp bảo quản thịt nào?
A. Phương pháp lạnh đông
B. Phương pháp cổ truyền
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 16. Quy trình bảo quản lạnh được tiến hành theo mấy bước?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 17. Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản thịt bò bao nhiêu ngày?
A. 17
B. 14
C. 28
D. 15
Câu 18. Quy trình ướp muối gồm mấy bước?
A. 5
B. 4
C. 3
D. 2
Câu 19. Hạn chế của phương pháp ướp muối thịt là:
A. Thịt mặn
B. Thịt kém mềm
C. Hương vị kém tươi
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 20. Đối với phương pháp bảo quản lạnh trứng, người ta có thể bảo quản trứng được:
A. Hơn 100 ngày
B. Trên 200 ngày
C. Từ 180 ngày đến 220 ngày
D. Đáp án khác
Câu 21. Đâu là phương pháp bảo quản cá?
A. Bảo quản bằng axit hữu cơ
B. Bảo quản bằng chất chống oxi hóa
C. Hun khói
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 22. Quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi gồm mấy bước?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 23. Người ta tiến hành đánh bóng gạo để:
A. Bảo quản
B. Xuất khẩu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 24. Theo sản phẩm chế biến, có phương pháp chế biến thịt nào?
A. Xúc xích
B. Chả
C. Nem
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 25. Theo công nghệ chế biến, có phương pháp chế biến cá nào?
A. Chế biến xúc xích
B. Làm ruốc cá
C. Làm nước mắm
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 26. Cá dùng làm ruốc có đặc điểm:
A. Nhiều thịt
B. Nhiều xương răm
C. Nhiều chất béo
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 27. Ruốc cá có thể được bảo quản trong bao nhiêu ngày?
A. 70
B. 80
C. 90
D. 100
Câu 28. Có phương pháp chế biến chè nào?
A. Chế biến chè vàng
B. Chế biến chè đỏ
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 29. Phương pháp chế biến cà phê nhân nào có chất lượng thấp?
A. Phương pháp chế biến ướt
B. Phương pháp chế biến khô
C. Cả A và B đều sai
D. Cả A và B đều đúng
Câu 30. Gia súc được đưa vào phòng lạnh để bảo quản:
A. Được xẻ nhỏ
B. Để nguyên con
C. Tùy
D. Đáp án khác
Câu 31. Đối với phương pháp ướp muối thịt, thành phần các chất phụ gia chiếm:
A. 5%
B. 1%
C. 94%
D. Đáp án khác
Câu 32. Người ta dùng loại muối nào để bảo quản trứng?
A. Muối khô
B. Muối ướt
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 33. Đâu là phương pháp chế biến sắn?
A. Thái lát, phơi khô
B. Phơi cả củ
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 34. Nhiều nơi dùng máy xay xát cũ để chế biến gạo, sẽ có hạn chế:
A. Gạo bị nát nhiều
B. Tỉ lệ gạo gãy cao
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 35. Mỗi loại rau, quả có yêu cầu ngất định về:
A. Độ chín
B. Kích thước
C. Độ nguyên vẹn
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 36. Kho lạnh bảo quản rau, hoa, quả tươi có nhiệt độ khoảng:
A. 5°C đến 10°C
B. -5°C đến 10°C
C. -5°C đến 15°C
D. -5°C đến 5°C
Câu 37. Giữ cho rau, quả luôn ở trạng thái ngủ, nghỉ để:
A. Tránh sự xâm nhiễm của vi sinh vật
B. Giữ được chất lượng ban đầu
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 38. Củ giống được bảo quản trong kho lạnh có độ ẩm không khí:
A. Trên 85%
B. Dưới 90%
C. Từ 85% đến 90%
D. Đáp án khác
Câu 39. Các công ti sản xuất hạt giống thường bảo quản hạt giống ở:
A. Kho mát
B. Kho lạnh
C. Cả A và B đều đúng
D. Đáp án khác
Câu 40. Sản phẩm gỗ phục vụ cho xây dựng như:
A. Gỗ tròn
B. Gỗ ván
C. Gỗ thanh
D. Cả 3 đáp án trên
Nguồn: /
Tags : Đề thi Giữa học kì 2 Công Nghệ lớp 10 Đề 6