Danh sách bài viết

Nam sinh viên rơi từ tầng 5 tử vong, nhà trường nói gì?

Cập nhật: 28/02/2024

Nam sinh viên rơi từ tầng 5 tử vong, nhà trường nói gì?- Ảnh 1.

TRẦN DUY KHÁNH

Liên quan đến vụ nam sinh tử vong trong sân trường, một cán bộ Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết hiện nguyên nhân vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, xem xét quá trình thì kết quả học tập của sinh viên thuộc dạng khá, từng được học bổng từ doanh nghiệp và đang học năm cuối, sắp tốt nghiệp.

Về tâm lý, sinh viên hiền và ít giao tiếp với bạn bè trong lớp. Theo lời kể của chị ruột, sáng qua (27.2) sinh viên L.M.T có đến trường học một môn theo lịch học. Buổi trưa, sinh viên này về phòng trọ và vào trường tại cơ sở Thủ Đức-Dĩ An. Tối hôm trước ở phòng trọ, T. sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu lạ.

"Được biết, sinh viên ở nhà thường tự ti vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và hay tự trách bản thân chưa làm được gì phụ gia đình hoặc làm nhưng không đạt được kết quả như mong muốn. Từ các thông tin xung quanh, bước đầu có thể thấy nguyên nhân không xuất phát từ vấn đề học tập", đại diện nhà trường thông tin.

Người đại diện cũng cho biết, trong thời gian qua, trường đã triển khai thành lập tổ công tác chăm sóc người học và phân tích dữ liệu học tập của sinh viên toàn trường. Từ đó, trường có những đề xuất phương án hỗ trợ sinh viên cải thiện kết quả học tập kịp thời, kéo giảm tỷ lệ sinh viên bỏ học, rớt giai đoạn. Đồng thời, nhà trường triển khai các kênh thông tin tiếp nhận tình trạng sinh viên có dấu hiệu bất ổn hay căng thẳng về tinh thần để kịp thời hỗ trợ.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, trưa cùng ngày (27.2) một nam sinh viên được phát hiện nằm bất động dưới sân khuôn viên trường, cạnh tòa nhà G. Bảo vệ, giáo viên và lực lượng y tế có mặt, xác định nạn nhân đã tử vong. Nguồn tin Báo Thanh Niên cho biết, nạn nhân được xác định là anh L.M.T (22 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ Bình Phước), sinh viên năm 4 khoa Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Đến chiều tối 27.2, công tác khám nghiệm hiện trường đã kết thúc, qua đó phát hiện tại tầng 5 của tòa nhà G có một chiếc balo, đôi dép và cuốn sổ tay với nội dung đẫm nước mắt về nỗi buồn và suy tư trong cuộc sống. Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định nam sinh viên T. rơi từ tầng 5 của tòa nhà G xuống đất tử vong.


Nguồn: / Theo Thanhnien

Bộ GD-ĐT lưu ý gì về kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo chương trình cũ?

Giáo dục và đào tạo

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị chi tiết, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới. Bên cạnh đó, các sở GD-ĐT cũng đưa ra một số kiến nghị cho kỳ thi tốt nghiệp cuối cùng theo chương...

Đưa cồng chiêng và làn điệu dân ca vào trường học

Giáo dục và đào tạo

Nhằm bảo tồn, phát huy tinh hoa văn hóa cồng chiêng và làn điệu dân ca, Phòng VH-TT H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) phối hợp với các trường học trên địa bàn đưa chiêng ba,...

Đừng mở ngành học 'sớm nở tối tàn'

Giáo dục và đào tạo

Mở ngành học mới ở các trường ĐH và việc chọn ngành của thí sinh hiện nay, dưới góc độ nào đó, cũng tương tự như "trend" (xu hướng) của các bạn trẻ ngoài đời.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm?

Giáo dục và đào tạo

Bắt đầu triển khai ở 5 lớp tiểu học TP.HCM năm học 2016-2017, đến nay chương trình tiếng Anh toán - khoa học thực nghiệm với giáo viên nước ngoài được giảng dạy tại 45 trường tiểu học trong thành phố với tổng...

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để phản đối xóa điểm trường lẻ

Giáo dục và đào tạo

Hàng chục phụ huynh Trường tiểu học Ngọc Sơn (cơ sở 2, xã Ngọc Sơn, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã cho con em ngưng đến trường để phản đối chủ trương xóa điểm lẻ trường tiểu học của chính quyền địa phương.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc?

Giáo dục và đào tạo

Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các trường ĐH cung cấp danh sách sinh viên xuất sắc để thực hiện chính sách thu hút nguồn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ, người có trình độ...

Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm cách tuyển sinh mới ngành y khoa, răng-hàm-mặt năm 2024

Giáo dục và đào tạo

Năm 2024, Trường ĐH Y dược TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới, áp dụng riêng cho 2 ngành y khoa và răng-hàm-mặt.

Một ngành của Bách khoa TP.HCM vào top 100 thế giới, các ĐH khác ra sao?

Giáo dục và đào tạo

Với 7 đại diện vào bảng xếp hạng các nhóm ngành đào tạo ĐH tốt nhất thế giới, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM là đơn vị duy nhất có một ngành ở nhóm 51-100, đồng hạng với nhiều...

Trường quốc tế AISVN lên tiếng khi có thông tin giáo viên gửi mail 'không đến trường'

Giáo dục và đào tạo

Theo thông tin từ phụ huynh học sinh Trường quốc tế AISVN cung cấp, một số phụ huynh nhận được mail của giáo viên đề cập đến việc sẽ không trở lại trường vào đầu tuần sau bởi 'có vẻ như không ổn do một số...

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Làm gì để sớm ngăn chặn nguy cơ lộ đề?

Giáo dục và đào tạo

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT đã lưu ý nhiều nội dung, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc bảo đảm quy chế thi, bảo mật đề thi..., tránh gian lận khi làm bài.